5 dấu hiệu cho thấy trẻ biếng ăn

0
267

Trẻ biếng ăn rất phổ biến nhưng khồn phải cha mẹ nào cũng nhận ra điều này. Hãy cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu cho thấy trẻ biếng ăn :

1. Thời gian bữa ăn kéo dài

Bình thường, trẻ chỉ cần 20 – 30 phút để hoàn thành một bữa ăn. Nhưng riêng với các bé biếng ăn, khoảng thời gian này kéo dài hơn, thậm chí cả tiếng đồng hồ. Thời gian quá lâu làm đồ ăn mất ngon, càng cho ăn bé lại càng chán.

2. Trẻ chỉ ăn một vài thứ thức ăn

dau-hieu-tre-bieng-an-1

Trẻ có thể e ngại khi ăn món mới

Một số bé cảm thấy e ngại khi thử những món mới. Do đó, bạn chỉ nên thử thật ít, từng chút một các món ăn đa dạng khác nhau cho bé làm quen. Tăng dần số lượng lên vào lần sau, khi bé cảm thấy “an toàn” để nếm nhiều hơn, chứ không nên từ đầu đã ép bé ăn thật nhiều một món mà bé chưa quen thuộc.

3. Cân nặng của trẻ nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn

Một biểu đồ thể hiện cân nặng và chiều cao của trẻ sẽ giúp bạn tiện theo dõi quá trình phát triển của con và can thiệp khi cần thiết.

Theo chuẩn phát triển trẻ em năm 2007 của WHO, bé trai 2,5 tuổi sẽ nặng khoảng 13,3 kg và cao khoảng 91,9 cm. Cân nặng của bé gái 2,5 tuổi thì vào khoảng 12,7 kg và bé sẽ cao ở mức trung bình 90,7 cm. Nếu con đang nằm dưới mức chuẩn này thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và tham vấn lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng.

4. “Bất hợp tác” ăn uống

dau-hieu-tre-bieng-an-2
Trẻ thường có biểu hiện không hứng thú với việc ăn uống

Nếu hứng thú với chuyện ăn uống, trẻ sẽ ăn nhiều hoặc ăn hết các món mẹ đã kỳ công chuẩn bị với thái độ thích thú. Điều này được coi là niềm vui “xa xỉ” với những ông bố bà mẹ có con biếng ăn vì trẻ sẽ tìm cách “phản đối”: ngậm chặt miệng, lấy tay che miệng; lè thức ăn ra; ngậm không chịu nhai, nuốt; khóc, ho, nôn ói…

5. Hệ miễn dịch suy giảm, dễ mắc bệnh:

benh-ho-otre

Bé biếng ăn đồng nghĩa với cơ thể không được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức đề kháng của trẻ, trẻ dễ bị nhiễm các bệnh về hô hấp, tiêu hóa. Chỉ cần thời tiết thay đổi trẻ cũng có thể ho, viêm họng, sốt, tiêu chảy, viêm đường hô hấp cấp… Tần suất ốm đau, đi viện của trẻ nhiều hơn so với trẻ cùng lứa.

THÔNG TIN CHO BẠN

 

Thực phẩm chức năng Cốm Ăn Ngon Hoa Thiên với các thành phần gồm: L-lysine, Chất xơ, Kẽm, DHA, Taurin, Cao xương động vật, Calci, vitamin B1, B2, B6, B12,  Phosphor…

COM-AN-NGON-HOA-THIEN-nhoĐây là sản phẩm tiên phong trên thị trường dược phẩm Việt Nam có khả năng hỗ trợ trẻ phát triển một cách tổng thể: khắc phục chứng biếng ăn, giúp bé phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí tuệ, tăng cường sức đề kháng, giúp bé yêu khỏe mạnh hơn. Thêm một điểm nhấn khiến các ông bố bà mẹ tự tin hơn khi lựa chọn Cốm Ăn Ngon Hoa Thiên là công thức đột phá bằng việc tạo ra những hạt cốm nhỏ li ti, nhiều màu sắc sặc sỡ và đặc biệt là những tiếng nổ lốp bốp, lách tách vui tai khi trẻ đưa cốm vào miệng- chắc chắn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú!

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI