Bà bầu bị đầy bụng phải làm sao?

Tình trạng đầy bụng trở nên rất phổ biến ở các bà bầu mang đến sự khó chịu mỗi khi đến bữa ăn. Tại sao lại xuất hiện các triệu chứng trên và làm sao để giúp các bà bầu thoát khỏi nỗi ám ảnh đầy bụng đây? Hôm nay Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp nhé!

Nguyên nhân dẫn đến đầy bụng khi mang thai

Nguyên nhân đầy bụng thường thấy là do chế độ ăn uống không hợp lý làm quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, ruột bị trì trệ.  Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến, nhiều dầu mỡ, uống nhiều cà phê, nước đóng hộp, nước có gas, nạp vào nhiều gia vị, đường và tinh bột cũng là những nguyên nhân khiến bà bầu bị đầy bụng. Nếu để lâu, không điều trị, tình trạng trướng bụng, ợ hơi, buồn nôn sẽ ảnh hưởng đến sự ngon miệng của các bà bầu dẫn đến biếng ăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi.

Bà bầu bị đầy bụng
Bà bầu bị đầy bụng phải làm sao?

Cách cải thiện chứng đầy bụng cho các bà bầu

Ngủ phải đúng thế

Kê gối cao, kê thêm một chút dốc ở dưới lưng khi ngủ sẽ giúp giảm sự khó chịu khi bà bầu bị đầy hơii

Tránh xa thuốc lá

Các bà bầu tuyệt đối không được hút thuốc lá cũng như tránh xa khói thuốc lá vì chỉ cần ngửi thôi cũng khiến triệu chứng đầy bụng của bà bầu thâm nghiêm trọng bởi khói thuốc lá có thể gây đảo lộn dịch dạ dày, khiến thai phụ càng thêm đầy bụng.

Chia nhỏ bữa ăn

Thay vì ăn 3 bữa no trong ngày, các bà bầu nên chia nhỏ bữa ăn từ 5 đến 6 bữa để giảm thiểu chứng đầy hơi thai kì. Chú ý nhai kĩ, từ từ, chậm rãi và không nên vừa ăn vừa uống nước.

Vận động nhẹ nhàng

Chú ý không nên nằm ngay sau khi ăn, nếu có thể nên đi bộ sau khi ăn 1 tiếng để kích thích tiêu hóa.

HPCM
Ý kiến bạn đọc