Bé bị thủy đậu bôi thuốc gì ?

Thủy đậu là do virux virut Varicella Zoster gây ra. Bệnh này lây truyền qua đường hô hấp nên thường phát triển thành dịch. Với các mẹ có con nhỏ bị thủy đậu khá băn khoăn, về việc nên bôi thuốc gì cho trẻ, bên cạnh việc tuân thủ các cách chăm sóc bé bị thủy đậu. Sau đây là lời khuyên giải đáp băn khoăn “ bé bị thủy đậu bôi thuốc gì?”

 be bi thuy dau boi thuoc gi (2)

Bôi thuốc cho bé bị thủy đậu

Để tránh hiện tượng dịch mủ thủy đậu làm dính mắt của bé, hoặc mụn xuất hiện trong niêm mạc mũi, các mẹ cần nhỏ mắt, mũi bằng thuốc sát khuẩn như chloramphenicol 4 phần nghìn hoặc argyrol 1 phần trăm (3-4 lần/ngày), kem acyclovir 3%.

Để giảm ngứa bôi kem acyclovir 5%, điều này cũng giúp hạn chế thương tổn và bội nhiễm. Những trường hợp bệnh nặng, cho uống acyclovir. Khi bóng mụn vỡ, thì bôi thuốc xanh methylen để bớt nhức, làm se khô nốt mụn, và ngừa bội nhiễm vi khuẩn; tuyệt đối không được bôi mỡ tetracyclin, mỡ penicillin hay thuốc đỏ.

Lưu ý luôn giữ cho da của trẻ luôn luôn sạch sẽ: giữ sạch tay và cắt ngắn móng tay; trẻ nhỏ phải cho mang bao tay, xoa phấn rôm vô khuẩn khắp người để trẻ đỡ ngứa; tránh gãi vì gãi làm nốt phỏng bị vỡ, gây nhiễm trùng.

S

Thuốc giảm đau và sốt cho bé

Nếu bé bị đau hay bị sốt, mẹ có thể cung cấp cho trẻ một loại thuốc giảm đau nhẹ như paracetamol hoặc ibuprofen, việc này cần thực hiện theo các hướng dẫn liều lượng cung cấp theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ. Đặc biệt mẹ không được sử dụng aspirin vì thuốc này khi điều trị thủy đậu có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI