Những giá trị dinh dưỡng trong chuối tiêu

0
140
dinh dưỡng trong chuối tiêu
dinh dưỡng trong chuối tiêu

Chuối tiêu được đánh giá là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, là bài thuốc hữu hiệu để trị nhiều loại bệnh khác nhau. Mời bạn cùng khám phá những giá trị dinh dưỡng trong chuối tiêu nhé!

dinh dưỡng trong chuối tiêu
Chuối tiêu mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng

 

Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g chuối tiêu chín, bạn sẽ cung cấp cho bạn khỏang 74g nước; 1,5g protid và 0.4g axit hữu cơ, 22,4g glucid, 0.8g xenxuloza, cung cấp 100g calo.

So với các loại trái cây khác thì lượng chất glucid có trong trái chuối chín rất cao, ở dạng glucoza (20%), fructoza(1,5%) và saccharoza( 65%) là những loại đường tự nhiên có trong trái cây chín, giúp cơ thể hấp thụ nhanh dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng, bạn chỉ cần 1 quả trái chuối tiêu chín thì có thể cung cấp năng lượng đáng kể cho 1 ngày. Vì vậy, chuối là một loại trái cây lý tưởng cho những người lao động nặng, các vận động viên thể dục thể thao cần nhiều glucoza trong máu.

Không chỉ vậy, trong chuối chín có nhiều loại muối khoáng như canxi, photpho, sắt, đặc biệt là kali và vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Đối với những người mắc bệnh gan: chuối tiêu là một thức ăn thích hợp cho bệnh nhân rất cần chất glucid  dễ hấp thụ để tăng cường dự trữ glycogen trong gan, giúp gan chống lại những yếu tố nhiễm độc gan và ngăn cản sự thâm nhiễm mỡ vào gan

Đối với người bị tăng huyết áp: chuối tiêu là vị thuốc hạ huyết áp tốt và không có tác dụng phụ nào. Theo nhận định rút ra từ các cuộc nghiên cứu, những thức ăn chứa nhiều kali và ít natri có khả năng làm hạ huyết áp cao và phòng ngừa đột quỵ. Điều này bạn có thể tìm được ở trong chuối tiêu  bởi trong 100g chuối có đến 400mg kali và chỉ có số lượng rất thấp khoảng 1mg natri.

Ngoài những giá trị dinh dưỡng đã đề cập ở trên, những nghiên cứu gần đây cho thấy chuối chín có vị trí quan trọng trong các chế độ ăn ít lipid, ăn kiêng muối và cho những người có cholesterol cao trong máu, những người táo bón, tiêu hóa kém

Hy vọng những thông tin tham khảo trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ những giá trị dinh dưỡng trong chuối tiêu cũng như lợi ích mà no đem lại rồi nhé!

Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI