Thành phần dinh dưỡng trong cá basa

0
116
Dinh dưỡng trong cá basa
Dinh dưỡng trong cá basa

Cá Basa được biết đến như một mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, được biết đến như một loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe của mọi người. Mời bạn cùng khám phá giá trị dinh dưỡng trong cá basa nhé!

Dinh dưỡng trong cá basa
Cá basa rất giàu chất dinh dưỡng

 

Nếu như trước đây các nghiên cứu chỉ xác định các loại axit béo tốt cho sức khỏe chỉ có trong mỡ của các loại cá vùng biển sâu, vùng Greenland, Nhật Bản; thì ngày nay những cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng trog cá basa – một loại cá nước ngọt có đầy đủ thành phần axit tốt cho sức khỏe mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, DHA trong cá basa còn có tác dụng chuyển hóa cholesterol thành những dẫn xuất không gây tắc mạch máu, giảm chứng loạn đập tim và đau bụng kinh và tiền sản giật ở phụ nữ.

Chất béo Omega-3 có trong cá sẽ giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch, giảm nguy cơ lão hóa và tăng cường hoạt động ổn định của não bộ. Đồng thời, do có nguyên tốt sắt rất dễ đồng hóa trong cơ thể nên ăn cá basa sẽ giúp phụ nữ có thân hình thon thả hơn.

Vì vậy, các bà nội trợ nên thường xuyên bổ sung cá basa vào thực đơn dinh dưỡng cho cả nhà

Cách chọn cá basa:

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại cá giống cá basa như cá tra, cá hú,… khiến người mua rất dễ nhầm lẫn. Vì vậy, khi đị chợ các bạn nên chú ý những đặc điểm sau đây của cá basa:

  • Cá basa có màu xanh nhạt hơn cá tra, khi cầm cá tra lên sẽ thấy có màu sáng bạc,giống như lân tinh hơi lấp lánh ở sống lưng cá
  • Cá basa ngắn hơn cá tra những bụng lại lớn hơn
  • Mỡ trong bụng cá tra có hai múi giống như múi bưởi và có màu trong hơn mỡ cá tra,
  • Đầu cá basa thon cao hơn và có lỗ hõm ở giữa xương sọ nông, nhỏ nhưng dài hơn lỗ hõm cá tra sâu rộng nhưng ngắn hơn.

    Hy vọng với những thông tin trên đây, các bà mẹ đã có thể hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng trong cá basa cũng như cách chọn mua cá basa nhé!

Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI