Mười mẹo đuổi kiến đơn giản có thể áp dụng

Việc xuất hiện kiến trong nhà thường xuyên khiến bạn khó chịu và bực bội khi không thể bảo quản thực phẩm, mất vệ sinh hoặc thậm chí ảnh hưởng đến làn da của bé yêu nhà bạn. Hãy thử áp dụng những mẹo đuổi kiến đơn giản dưới đây và bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả mang lại.

Để áp dụng các mẹo đuổi kiến, bạn cần sử dụng một số thành phần mà kiến không thích đến gần để cách ly chúng ra xa nhà bạn, nhưng nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm và sử dụng dễ dàng.

meo-diet-kien-tan-goc-1-e1435578492267-1448096945539-95-0-452-700-crop-1448096977405

Các mẹo đuổi kiến đơn giản nhất cho bạn áp dụng tại nhà.

1. Chanh

images
Chanh là nguyên liệu dễ tìm nhất để đuổi kiến

Sử dụng nước chanh trên các bệ của sổ, các hố, các lỗ và rắc thêm một ít vỏ chanh tại thềm cửa ra vào. Với cách này, kiến sẽ không thể bước qua ranh giới bạn đã định sẵn bởi chúng rất ghét mùi chua của chanh. Ngoài ra chanh còn có tác dụng đuổi gián và các loài bọ chét. Tương tự với chanh, bạn có thể xịt giấm tại những nới kiến thường hay lui tới. Chanh, giấm là những dung dịch dễ tìm thấy để áp dụng mẹo đuổi kiến.

2. Bột mì

Tương tự với chanh, hãy rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu. Một cách đuổi kiến đơn giản.

3. Phấn

Chất Calcium carbonate (CaCO3) có trong phấn sẽ làm kiến chùn bước khi tiến gần tới vị trí mục tiêu. Chỉ cần vẽ một vòng tròn quanh phấn và thức ăn nhà bạn sẽ được an toàn.

4. Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

5. Sử dụng các loại gia vị bột

Bên cạnh đó bạn có thể tìm mua các loại gia vị bột có mùi hắc như bột nghệ, ớt bột, đinh hương nghiền… những gia vị này mùi rất hắc và kiến sẽ rất e ngại khi lại gần.

6. Dầu hỏa

Bôi dầu hỏa tại các chân bàn, ghế, góc tường.. mùi hắc của dầu hỏa và độ trơn sẽ khiến kiến không thể thoát ra khỏi cái bẫy này. Một mẹo đuổi kiến tiện ích và hiệu quả.

7. Vệ sinh nhà ở thường xuyên

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đổ rác thường xuyên tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà là việc làm cần thiết để đuổi kiến và các loại côn trùng khác như gián, muỗi… vào nhà.

8. Lấp các kẽ nứt

Mẹo đuổi kiến này được thực hiện bằng cách lấp đi các kẽ nứt, lỗ hở trong nhà để kiến không có nơi trú ngụ và làm tổ.

9. Trồng cây bạc hà

images (1)
Trồng cây bạc hà quanh vườn nhà và tại các cửa sổ

Mùi the của bạc hà tỏa trong không gian sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và kiến sẽ không dám lại gần ngôi nhà của bạn nữa.

10. Một số mẹo đuổi kiến khác

Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến, hoặc bạn có thể sử dụng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và sẽ chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trên đây là những mẹo đuổi kiến đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng, hãy thử áp dụng nhiều cách đuổi kiến khác nhau tại các vị trí trong nhà để thấy được hiệu quả tốt nhất.

HPCM

Ý kiến bạn đọc