Những cách làm hoa giấy dễ thực hiện nhất

Những bông hoa giấy xinh xắn với mô phỏng của rất nhiều loại hoa khác nhau sẽ là một phụ kiện trang trí hữu hiệu cho không gian nhà bạn. Có rất nhiều cách làm hoa giấy khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, và chỉ với vài thao tác cắt dán đơn giản, bạn có thể sáng tạo một chậu hoa giấy, bình hoa giấy trang trí cho góc nhà.

Cùng thử những cách làm hoa giấy đơn giản và độc đáo nhé.

1. Làm hoa hồng giấy từ giấy nhún

Bạn đã từng thấy những bông hoa hồng được làm từ giấy nhún rất đẹp mắt nhưng không biết thực hiện như thế nào, cách làm thực ra rất đơn giản.

cách làm hoa giấy

– Chuẩn bị:

 • Giấy nhún: Màu xanh làm lá, màu hồng nhạt có phần ombre cho hoa, nếu thích bạn cũng có thể sử dụng các màu sắc khác như tím, xanh dương…
 • Kẽm mềm có thể uốn bằng tay.
 • Cuộn keo giấy xanh để làm cuống.
 • Súng bắn keo hoặc thanh keo nhỏ.
 • Kéo.

– Thực hiện:

 • Với cánh hoa: cắt giấy nhún thành những miếng có hình dáng như cánh hoa hồng. Bạn cũng có thể in mẫu cánh hoa trên mạng, dựa theo đó và cắt theo. Lưu ý chia kích cỡ phần cánh thành 4 loại khác cho phần nhụy bên trong, các phần cánh bọc dần bên ngoài. Lấy  những cánh hoa kích cỡ nhỏ nhất làm nụ hoa bên trong. Phần nụ hoa nên chọn màu giấy đậm rồi nhạt dần ở những cánh lơn hơn. Vì là giấy nhún, hãy kéo căng phần giữa cánh hoa để tạo độ phồng tự nhiên khi cuốn hoa.
cách làm hoa giấy
In mẫu này và cắt theo kích thước như trên

cách làm hoa giấy

 • Với lá: Cắt theo hình chiếc lá thông thường, kích cỡ tương ứng với cánh hoa bạn đã cắt. Tương tự như vậy, căng phần giữa lá để tạo độ cong tự nhiên.
 • Với đài hoa: Cắt giấy nhún thành hình răng cưa theo hàng ngang. Khoảng 6-7 răng của là đủ cho một một đài hoa.

– Cuốn hoa:

Dùng kẽm đã chuẩn bị, uốn cong đầu để dán nhụy. Lần lượt dùng những cánh hoa nhỏ nhất cuộn đều quanh phần đầu kẽm đã uốn, sau đó lần lượt dùng cánh hoa bọc theo từng lớp xung quanh nhụy, xem kẽ chứ không chồng từng lớp cánh cho đến khi thành một bông hoa hồng có độ nở hoàn chỉnh. Dùng súng bắn keo hoặc nung chảy phần keo và dán xem kẽ giữa các lớp hoa.

cách làm hoa giấy

cách làm hoa giấy

Uốn cong phần cánh bên ngoài để tạo vẻ tự nhiên cho hoa. Sau đó cuộn phần răng cưa đã cắt xung quanh phần dây kẽm ngay dưới các cánh hoa để làm đài.

Dán keo giấy xanh để làm thân, rồi dán lá hoa đã cắt xen kẽ lên. Một cành hoa chỉ cần từ 2-3 lá là đủ.

cách làm hoa giấy

– Trang trí:  Hãy làm nhiều bông hoa hồng như thế này và gộp lại thành một bó hoa hoàn chỉnh. Dùng ruy băng cột nơ xung quanh và treo hoặc cắm trong nhà để trang trí.

2. Làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy cứng

Thay đổi một chút với bình hoa cẩm tú cầu làm từ bìa cứng cực đơn giản và dễ thực hiện nhé.

cách làm hoa giấy

– Chuẩn bị:

 • Bình hoa dạng tròn, màu trắng, họa tiết càng đơn giản càng tốt.
 • Giấy cứng: Màu xanh làm lá, màu trắng làm hoa
 • Bút màu để tô hoa, tùy sở thích mà bạn có thể chọn màu sắc cho hoa.
 • Sáp xanh làm cuống hoa.
 • Thép có thể uốn bằng tay để làm hoa.
 • Các dụng cụ: Kềm, kéo súng bắn keo hoặc keo nến.

– Thực hiện:

Cắt cánh hoa và lá theo mẫu. Những mẫu hoa có hình 4 cánh, hãy dùng bút màu tô phần giữa cánh hoa. Nếu thích những tông màu tự nhiên hơn, bạn cũng có thể dùng màu nước và chấm nhẹ lên phần giữa cánh hoa.

cách làm hoa giấy

Cánh hoa uốn cong, hướng vào bên trong để tạo độ tự nhiên cho cánh hoa.

Cắt kẽm thành 30 đoạn tương ứng, độ dài vừa đủ và cuộn sáp xanh, gộp thành một bó, bẻ phần trên của kẽm chĩa hướng ra bên ngoài (như hình).

cách làm hoa giấy

Chọc một lỗ nhỏ trên cánh hoa, nếu kẽm đủ cứng bạn có thể xuyên cánh hoa qua, hoặc dùng compa chọc lỗ để xiên kẽm vào dễ dàng. Lần lượt như vậy hoa sẽ phủ hết phần kẽm, tạo thành hình cầu tự nhiên.

cách làm hoa giấy

Lá hoa đã cắt theo hình, gấp nhẹ nếp ở giữa và gián xung quanh thân kẽm, bên dưới hoa .

– Trình bày: Cắm hoa vào bình đã chuẩn bị và trang trí trên bàn ăn, bàn salong… sẽ làm không gian nhà bạn sáng hơn rất nhiều.

Trên đây là 2 cách làm hoa giấy đơn giản và rất dễ thực hiện tại nhà, cùng thử để thể hiện tài khéo léo của bản thân nhé.

HPCM

Ý kiến bạn đọc