Cách lựa chọn dầu gội đầu cho trẻ sơ sinh chuẩn không cần chỉnh

0
180

Không phải bất kì dầu gội đầu nào dành cho trẻ em cũng phù hợp với da đầu bé yêu của mình, các mẹ phải hết sức thận trọng, cẩn thận khi lựa chọn dầu gội đầu phù hợp. Các mẹ có thể áp dụng theo quy trình 4 bước sau đây để lựa chọn dầu gội đầu cho em bé sơ sinh chuẩn nhất, giúp trẻ có làn da đầu khoẻ mạnh và ngăn ngừa các bệnh ngoài da.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gội đầu dành cho trẻ em và câu hỏi đặt ra là sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất hiện nay. Để kiểm chứng và tìm được dầu gội đầu phù hợp cho con của mình, các mẹ nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Xin ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về những dòng sản phẩm gội đầu dành cho em bé sơ sinh tốt nhất và phù hợp với làn da của trẻ. Bởi các chuyên gia, bác sĩ là người am hiểu về cấu trúc da của trẻ, các thành phần có trong dầu gội đầu và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cho các dòng sản phẩm đó cho bé yêu của mình.

Bước 2:

Các mẹ lưu ý chỉ nên lựa chọn các dòng sản phẩm dầu gội có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ, an toàn và không có hoá chất tạo mùi, tạo bọt. Cẩn thận đọc thật kĩ trên các nhãn sản phẩm và chắc chắn rằng bạn chọn những sản phẩm có dòng chữ “Dầu gội dành riêng cho em bé sơ sinh” và đừng bao giờ để nhầm lẫn khi sử dụng dầu gội người lớn cho bé yêu của mình.

Bước 3:

Chỉ nên mua và sử dụng các dòng sản phẩm dầu gội đầu của các hãng sản xuất uy tín, đáng tin cậy nhất hiện nay trên thị trường. Ưu tiên lựa chọn những dòng sản phẩm đã được các tổ chức y tế uy tín trong và ngoài nước kiểm chứng và công nhận trước đó. Tuy nhiên, tuỳ theo độ tuổi của trẻ mà các mẹ sử dụng để gội đầu cho trẻ, vì nếu sử dụng quá thường xuyên và liên tục thì khả năng làn da của trẻ sẽ dễ bị kích ứng và mất đi lớp bảo vệ tự nhiên trên da.

Bước 4:

Nên ưu tiên đưa các dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên vào sử dụng cho trẻ và chắc chắn rằng nó hoàn toàn phù hợp, an toàn và tiện lợi cho cả mẹ và bé. Khi sử dụng lần đầu tiên thì cần lưu ý chỉ sử dụng một lượng nhỏ trước để xem phản ứng như thế nào với da đầu của trẻ. Nếu không có biểu hiện gì lạ xảy ra thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm dùng cho bé của mình.

>>> Xem thêm: 5 sai lầm khi tắm khiến trẻ gặp họa

Lưu ý:

Khi lựa chọn được sản phẩm dầu gội phù hợp, các mẹ hãy nhẹ nhàng và cẩn thận gội đầu cho trẻ. Với em bé sơ sinh, các mẹ nên gội luôn phần thóp của trẻ mà không cần phải lo lắng, vì phần đầu của trẻ được bảo vệ bởi một lớp màng dày và hầu như không bị tác động gì từ dầu gội đầu cả. Không nên sử dụng dầu gội đầu của người lớn mà gội cho trẻ, vì khả năng tổn thương đến da, tóc và sức khoẻ của bé là rất lớn.

Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng trọn bộ các dòng sản phẩm tắm gội từ thảo dược thiên nhiên cho trẻ. Với tinh chất dược liệu tự nhiên sẽ làm sạch da trẻ một cách an toàn, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cứng cáp làn da, bảo vệ da trước các tác động bên ngoài và bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Loading Facebook Comments ...

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI