Tính chỉ số BMI và những thông tin cần biết

0
991
Cách tính chỉ số BMI
Cách tính chỉ số BMI

Ngày nay, mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và dựa vào chỉ số BMI để xác định tình trạng cơ thể. Vậy làm sao để tính chỉ số BMI?

Chỉ số BMI là gì?

BMI (Body Mass Index) chính là chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Thông thường, người ta dùng để tính toán mức độ béo phì. Những người béo phì trên lâm sàng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ, một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Ưu điểm của công cụ này là giúp xác định nhanh chóng tình trạng phát triển của trẻ. Bạn chỉ cần điền giới tính, tuổi, chiều cao (mét) và trọng lượng (kg) của bé và nhấp vào ô “Tính toán” để tìm ra chỉ số BMI của con bạn và xem bé phát triển bình thường, thừa cân hay thiếu cân.

Nhược điểm duy nhất của chỉ số BMI là nó không thể tính được lượng chất béo trong cơ thể – yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai.

Cách tính chỉ số BMI

Để tính chỉ số BMI, người ta dựa vào công thứ sau:

Chỉ số MBI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

Với cân nặng tính bằng kilogam và chiều cao tính bằng mét.

Bạn cũng có thể tính chỉ số BMI bằng ứng dụng dưới đây:

Chú thích:

Morbidly Obese: Béo phì trên lâm sàng

Obese: Béo phì

Overweight: Thừa cân

Healthy: Khỏe mạnh

Hy vọng dựa vào cách tính chỉ số BMI trên đây, bạn sẽ có cách chăm sóc gia đình mình một cách tốt nhất, đặc biệt là các bé!

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI