Bài Tập Tan Mỡ Bụng Nhanh Nhất

Mỡ thừa là điều khiến mọi chị em phụ nữ đều phải đau đầu, đặc biệt là béo bụng làm bạn mất tự tin khi diện những bộ váy áo bó sát, vòng 2 có nhiều mỡ thừa khiến vóc dáng trở nên không được cân đối.

Làm cách nào để cải thiện tình trạng này, giảm mỡ nhanh chóng và an toàn giúp vòng 2 và thân hình trở nên săn chắc hơn. Phương pháp hiệu quả hiện nay được khá nhiều chị em ưa chuộng đó là áp dụng các bài tập tác động trực tiếp vào vùng bụng để giảm mỡ nhanh chóng.

Hãy cùng điểm qua một số bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất bạn có thể áp dụng ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Những bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất

Ưu điểm của các bài tập này là bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, không phải tốn thời gian và chi phí di chuyển đến các phòng tập mà vẫn mang lại hiệu quả nếu áp dụng đúng kỹ thuật. Hãy cùng tham khảo một số bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất và thực hiện ngay nhé.

Bài tập làm nóng cơ bụng

Đây là bài tập giúp bạn khởi động các cơ và giúp xương khớp linh hoạt hơn, hạn chế gây chấn thương đau nhức trong quá trình tập.

Cách thực hiện:

        Nằm thẳng trên sàn, đầu gối co lại, bàn chân đặt song song và chạm mặt đất.

        Từ từ nâng phần đầu tay về phía chân, cố gắng để phần đầu và tay gần sát chân hết sức có thể, dừng lại hít vào.

        Trở lại tư thế nằm ngửa như ban đầu rồi thở đều ra.

        Nên lặp lại bài tập này từ 8 – 10 lần để các nhóm cơ được kéo giãn hết mức có thể, làm nóng người hỗ trợ tốt cho các bài tập tan mỡ bụng tiếp theo.

Bài tập gập bụng (Crunches)

Động tác gập bụng được xem là có hiệu quả đánh tan mỡ bụng nhanh nhất, với động tác gập bụng cơ bản, vòng 2 được tác động chuyên sâu giúp cơ bụng được làm nóng, nhờ đó đốt cháy calo và mỡ thừa nhanh chóng.

Cách thực hiện:

        Nằm thẳng trên mặt sàn, chú ý không để hở lưng vì sẽ ảnh hưởng đến cột sống và gây đau nhức.

        Đầu gối hơi co lại, bàn chân đặt song song chạm mặt sàn. Đặt hai tay sau gáy hoặc bắt chéo trước ngực.

        Tiến hành gập người hít thật sâu, khi nhấc người lên thì thở ra.

        Lặp lại động tác này khoảng 10 lần mỗi hiệp, sau đó tăng dần tốc độ và kết hợp với các bài tập khác để tăng hiệu quả.

Plank chống đẩy

Bài tập này tác động rất nhiều đến các nhóm cơ trong đó có cơ bụng, nhờ đó lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhanh chóng và khi kết hợp với các bài tập khác còn có thể hỗ trợ giảm mỡ toàn thân.

Cách thực hiện:

        Bắt đầu ở tư thế nằm sấp xuống sàn, chống hai khuỷu tay và chân để làm trụ, vai đẩy cao hết sức có thể.

        Từ từ nâng một khuỷu tay lên vuông góc với vai, chân cùng hướng tay đặt lên trên hướng chân còn lại, cố gắng giữ hông cố định.

        Giữ nguyên tư thế plank trong vòng 30 giây, sau đó lặp lại với bên còn lại.

        Duy trì bài tập này trong vòng 2 – 3 phút sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm mỡ bụng.

Lưu ý gì khi áp dụng các bài tập giảm mỡ bụng

Tập các bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất giúp giảm mỡ thừa vùng bụng hiệu quả, song song đó việc luyện tập thể dục thường xuyên còn giúp tăng cường sức khoẻ và có một thể lực tốt.

Để gia tăng tốc độ cũng như hiệu quả tập luyện, hãy áp dụng các bài tập giảm mỡ bụng cùng các bài cardio giảm mỡ toàn thân.

Luôn khởi động các cơ, xương khớp trước khi tập để hạn chế chấn thương và giúp quá trình tập luyện diễn ra hiệu quả hơn.

Bên cạnh tập luyện, hãy áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh, tăng cường rau xanh, trái cây để vừa giam mỡ vừa giúp cơ thể khoẻ mạnh nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/