Giảm 5 kg trong 2 tuần bằng nước lọc hiệu quả an toàn

Với các chị em phụ nữ, việc giảm cân nhanh chóng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu giải pháp giảm 5kg trong vòng 2 tuần bằng nước lọc một cách hiệu quả.

Dùng nước lọc giảm cân có hiệu quả không?

Bật mí cách giảm 5kg trong 1 tuần bằng nước lọc tại nhà hiệu quả nhất

Nước không cung cấp calo cho cơ thể

Nước lọc là một loại nước không chứa calo, không cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng lại rất cần thiết. Bạn có thể uống nước lọc bất cứ lúc nào để giải khát và làm cho cơ thể cảm thấy sảng khoái hơn. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ kích thích hoạt động của các cơ quan, tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể,… giúp hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng.

Nước thúc đẩy quá trình đốt cháy calo

Với người trưởng thành trong trạng thái nghỉ ngơi, uống nhiều nước có thể tăng khả năng đốt cháy calo từ 24 đến 30% trong vòng 10 phút. Quá trình đốt cháy calo có thể kéo dài ít nhất 60 phút sau khi uống nước. Đặc biệt, nếu uống nước lạnh, hiệu quả đốt cháy calo còn cao hơn do cơ thể cần tiêu tốn năng lượng để làm nóng nước trong quá trình tiêu hóa. Với việc thực hiện khoa học, có thể giảm được khoảng 5kg trong 1 tuần chỉ bằng việc uống nước lọc.

Giúp đào thải độc tố

Nước có tác dụng hỗ trợ hoạt động của thận, giúp thận loại bỏ độc tố hiệu quả. Nếu cơ thể thiếu nước, thận sẽ giữ nước và dẫn đến tích tụ độc tố trong cơ thể. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormone có tác dụng điều chỉnh mỡ và cân nặng như hormone peptin, insulin, estrogen,… gây ra tình trạng tăng cân không kiểm soát.

Thời điểm uống nước để đạt hiệu quả tốt nhất

Nước lọc có calo không? Cách uống nước lọc giảm cân?

Nước lọc có tác dụng giảm cân, nhưng không có nghĩa là bạn nên uống liên tục. Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần uống đúng cách, đủ lượng và vào thời điểm thích hợp. Đặc biệt, không nên chờ đến khi khát mới uống nước. Để giảm 5kg trong 1 tuần bằng nước lọc, hãy uống nước theo những thời điểm sau đây:

  • Uống nước vào buổi sáng sớm: Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để uống nước giảm cân. Sau khi thức dậy, chỉ cần uống một ly nước ấm sẽ kích thích hoạt động của cơ quan, thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố và đốt cháy mỡ thừa.
  • Uống nước trước bữa ăn 30 phút: Đây cũng là thời điểm tốt nhất để uống nước giảm cân. Uống nước trước bữa ăn sẽ làm bạn cảm thấy no, làm giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng.
  • Uống nước sau khi vận động: Trong quá trình vận động, cơ thể mất nước, do đó, sau khi vận động khoảng 10 phút, hãy bổ sung nước. Uống nước lúc này sẽ cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp gan và thận hoạt động một cách liên tục và hiệu quả.

Lượng nước lọc cần uống mỗi ngày

Có thể giảm 5kg trong 1 tuần bằng nước lọc, nhưng không phải uống nhiều càng tốt để giảm cân nhanh. Theo nhiều nghiên cứu, một người trưởng thành nên uống khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người có thể có nhu cầu nước khác nhau do tình trạng cơ thể khác nhau. Để xác định lượng nước cần thiết cho cơ thể, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Lượng nước lọc cần uống mỗi ngày (oz) = Cân nặng (lbs) x 0,5

1lbs = 0,5kg

1oz = 0,03l

Ví dụ: Nếu bạn nặng 50kg (= 100lbs), lượng nước cần uống mỗi ngày sẽ là:

100 x 0,5 = 50 oz = 1,5l/ngày

Bên cạnh đó, khi uống nước, bạn không nên uống quá nhiều mà chỉ nên uống từ 150 – 200ml mỗi lần và uống từ từ, từng ngụm nhỏ.

Ngoài ra bạn nên kết hợp với một chế độ sinh hoạt, ăn uống đều độ, sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất năm 2023, uống collagen cần lưu ý khi mắc các bệnh nào?

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/