Mới Tập Kẻ Mắt Nên Dùng Loại Nào

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn” và là nơi dễ tạo ấn tượng nhất, do đó làm thế nào để đôi mắt trở nên thật nổi bật là điều mà các cô gái thường hay quan tâm. Một loại vũ khí giúp đôi mắt trở nên thu hút hơn chính là chì kẻ mắt, hiện nay chì kẻ mắt đã trở nên vô cùng quen thuộc và dường như là vật bất ly thân của nhiều cô gái.

Có rất nhiều loại chì kẻ mắt với đặc điểm và hình dáng khác nhau, đối với các bạn lần đầu tiên tìm hiểu về sản phẩm này thì sẽ có thắc mắc mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào? Trong bài viết này hãy cùng điểm qua một số loại chì kẻ mắt và tìm hiểu cách lựa chọn loại chì kẻ phù hợp.

Các loại chì kẻ mắt phổ biến hiện nay

Bút chì dạng sáp vặn
Loại bút kẻ mắt này rất tiện lợi vì chỉ cần vặn lên để sử dụng, không cần phải mất công chuốc nhọn như các loại chì truyền thống. Nét kẻ của em bút này cũng khá đều màu và ít bị vón cục.
Tuy nhiên bút chì kẻ dạng sáp vặn lại khá dễ gãy, ngòi bút có độ dày cố định nên đường vẽ sẽ không được thanh mảnh.
Gel kẻ mắt
Bộ sản phẩm gồm có một cọ vẽ và một lọ gel, đầu cọ rất mềm và mảnh nên có thể tuỳ chỉnh các dáng kẻ khác nhau, màu gel cũng đa dạng từ đen, nâu, nâu đen, xám,…đáp ứng với nhu cầu thay đổi nhiều phong cách. Bên cạnh đó gel kẻ mắt còn có khả năng chống nước, chống trôi cực kỳ ấn tượng.
Thế nhưng do thiết kế gồm lọ gel và cọ nên khá cồng kềnh, cọ vẽ cũng cần được vệ sinh định kì nên có thể làm tốn kha khá thời gian.
Phấn nén kẻ mắt
Dùng phấn nén kẻ mắt giúp tạo nên hiệu ứng mịn, lì siêu đẹp. Sản phẩm này cho phép điều chỉnh độ đậm nhạt của từng nét vẻ, không bị ướt như loại gel mà cũng không quá khô như loại chì kẻ mắt.
Sử dụng phấn nén là cách giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt vô cùng tự nhiên, nét vẻ tệp vào với lớp make up và không tạo nên cảm giác kẻ mắt quá lộ liễu. Tuy nhiên, loại sản phẩm kẻ mắt này khá khó sử dụng đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thích hợp hơn đối với các chuyên gia hay người đã kẻ mắt quen tay.
Bút dạ kẻ mắt nước
Đây là loại sản phẩm kẻ mắt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sở hữu nhiều ưu điểm như:
· Đầu kẻ nhọn, mảnh giúp tự do kẻ dáng mắt yêu thích.
· Mực kẻ tương đối đều và đậm, ít khi bị đứt nét.
· Thiết kế tiện dụng chỉ bằng một cây bút, dễ dàng mang theo bên người khi di chuyển.
· Độ chống trôi, chống nước cực kì tốt.
Tuy nhiên đây cũng là một sản phẩm khó sử dụng đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kẻ mắt, phần đầu cô khá mềm nên nếu không quen tay sẽ làm đường kẻ bị lệnh, chệch hướng.
Mỗi loại sản phẩm kẻ mắt đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, vậy mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào? Hãy theo dõi trong phần dưới đây để tìm lời giải đáp.

Mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào?

Đối với các bạn mới bắt đầu tập kẻ mắt thì chì kẻ mắt là sản phẩm được đề xuất nhiều hơn. Chì kẻ mắt với đầu kẻ chắc chắn giúp hạn chế lỗi chệch hướng, nét răng cưa do run tay.
Lựa chọn chì kẻ mắt các nàng cũng nên lưu ý lựa chọn loại chì có đầu kẻ không quá cứng, độ dày vừa phải và nếu cần có thể chuốc nhọn để dễ kẻ hơn.
Đồng thời màu sắc của chì kẻ mắt cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn mặt, hãy lựa chọn màu chì phù hợp với màu da, màu tóc, nếu băn khoăn trong việc lựa chọn thì hãy áp dụng phương án an toàn chọn những màu sắc “quốc dân” như nâu đen, nâu để tránh gây ra xung đột giữa đường kẻ mắt và lớp make up.
Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn biết được mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào? Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và khiến bản thân trở nên xinh đẹp, tự tin nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/