Mụn đầu đen có tự hết được không?

Mụn đầu đen luôn là một vấn đề nan giải với cả nam và nữ vì có thể gây ra mất thẩm mỹ mặc dù không có khả năng gây đau đớn hay sưng viêm nhiều. Nhưng câu hỏi được đặt ra mụn đầu đen có tự hết được không? là một câu hỏi được nhiều người tò mò. Bên cạnh đó là vấn đề mụn đầu đen để lâu sẽ có thể gây ra hệ quả gì sẽ được giải đáp rõ trong bài viết sau đây.

1. Mụn đầu đen có tự hết được không?

Nguyên do xuất hiện mụn đầu đen là vì lỗ chân lông trên da bị bí tắc. Đặc biệt là những vùng có bề mặt tiếp xúc nhiều như hai bên má, khu vực chữ “T” trên trán nối dài với sống mũi. Đặc biệt còn thể nổi trên lưng và cánh tay.

Lỗ chân lông trên da mặt bị bít tắc là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, từ đó không thể đào thải hết được ra ngoài, gây ra bí tắc lỗ chân lông dẫn đến nổi mụn đầu đen, Đó cũng là lý do những người có da dễ đổ dầu, thường xuất hiện mụn đầu đen nhiều và thường xuyên hơn.

Vì mụn đầu đen là loại mụn có đặc trưng không gây sưng viêm, nên nhiều người không quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị. Vậy mụn đầu đen có thể tự biến mất trên da được không?

Các chuyên gia da liễu đã giải đáp vấn đề này như sau:

“Tuy không gây sưng viêm nhưng mụn đầu đen đặc biệt là một loại mụn rất khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt khi nguyên nhân hình thành của nó là do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ cùng với một số điều kiện từ môi trường khác gây ra lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Do đó, mụn đầu đen rất khó để tự nhiên biến mất nếu không can thiệp làm sạch lỗ chân lông.

Từ đó, nếu mọi người có hiểu biết về cách chăm sóc mụn đầu đen một cách đúng đắn, cũng như vệ sinh da kỹ càng thì vài nốt mụn nhỏ dưới da có thể dễ dàng bị loại bỏ. Ngược lại, với các nốt mụn đã qua lâu ngày mà không có biện pháp can thiệp chữa trị, sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường.”

2. Mụn đầu đen để lâu có sao không?

Như đã làm rõ phía trên về vấn đề “mụn đầu đen có tự hết được không?” thì câu hỏi kế tiếp được đặt ra là nếu để lâu có xảy ra vấn đề gì hay không.

Như các bác sĩ da liễu đã nhận định thì vấn đề về mụn đầu đen là loại mụn không thể nào tự hết nếu như không áp dụng can thiệp bằng bất kỳ một giải pháp điều trị nào. Ngoài ra nếu để mụn đầu đen quá lâu mà không chữa trị thì mụn có thể sẽ mọc ra càng nhiều hơn làm cho làn da ngày càng xấu xí và mất thẩm mỹ. Hơn nữa, nếu mụn đầu đen không được loại bỏ sớm sẽ dễ gây thêm viêm nhiễm cho làn da, tăng nguy cơ hình thành các loại mụn viêm sưng, mụn mủ mới. Hơn nữa, tình trạng bị nhiễm trùng da cũng có thể có nguy cơ cao diễn ra nếu mọi người thường xuyên xử lý tự nặn mụn một cách không chuyên nghiệp, không đúng cách.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì