Sử dụng collagen có tiềm ẩn nguy cơ gì không?

Bạn đang sử dụng liệu trình làm đẹp da bằng collagen nhưng vẫn luôn thắc mắc những câu hỏi như: nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày?

Uống vậy có gây hại gì không? Thông thường, các sản phẩm giúp bổ sung collagen đều được chứng minh là an toàn và thân thiện với người dùng, tuy nhiên không tránh khỏi một số trường hợp nhỏ xuất hiện các tác dụng phụ không đáng có. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng bàn về vấn đề này nhé!

1. Nhu cầu sử dụng collagen trên thị trường hiện nay

1.1. Trên thế giới

Bên cạnh thắc mắc bạn nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày thì chúng ta còn thấy tốc độ phát triển cực mạnh mẽ của ngành này. Collagen không phải một ngành công nghiệp đã có từ lâu đời, chúng phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trên thế giới mới khoảng 13 năm gần đây. Thế nhưng, trong 13 năm đó, các chế phẩm collagen đã có bước chuyển mình và phát triển đáng kinh ngạc.

Theo những báo cáo của trang Grand View Research Inc cho hay: Dự tính đến năm 2027, tổng giá trị sản phẩm collagen trên toàn thế giới sẽ đạt 7.5 tỷ USD, và trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2027, mức tăng trưởng kép có thể đạt 6.4%. Đây là những con số rất ấn tượng cho một dòng sản phẩm làm đẹp.

Sở dĩ thị phần của các sản phẩm collagen tăng nhanh như vậy là bởi nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển trên toàn thế giới (đặc biệt là các quốc gia đang phát triển). Các sản phẩm có chứa collagen được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực: thẩm mỹ, y dược, điều trị tổn thương trên da…

1.2. Tại Việt Nam

Thị trường collagen có bước phát triển đột biến ở Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Hầu hết các sản phẩm được nhập khẩu chủ yếu từ các nước phát triển như: Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Anh, Pháp… với đa dạng các chủng loại, từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…

Tuy nhiên, với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào cùng lực lượng lao động tại chỗ có sẵn, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng đang phát triển quy trình hoặc tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất từ nước ngoài để có thể mang đến nguồn cung dồi dào hơn cũng như hạ thấp giá thành cho người tiêu dùng Việt. Trong tương lai gần, các chuyên gia nhận định đây sẽ là một lĩnh vực triển vọng và mang lại nhiều lợi nhuận.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?, Uống collagen có tốt không?, Collagen là gì?