Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Để bé phát triển một cách toàn diện và có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cần chọn chế độ dinh dưỡng thích hợp cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi.

Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 11 tháng tuổi có cân nặng trung bình 9,4 kg, chiều cao trung bình là 74,5 cm. Bé gái có cân nặng trung bình là 8,7 kg, cao 72,8 cm. Hãy xem chiều cao và cân nặng của trẻ đã đúng chuẩn chưa để điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ một cách tích hợp.

Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu mọc răng và rất thích bốc mọi thứ, bé đã nuốt thức ăn một cách dễ dàng hơn, và không còn đẩy thức ăn ra khỏi lưỡi nữa. Bạn nên thay đổi thực đơn thường xuyên để tránh gây ra sự nhàm chán cho bé.

Thức ăn cho bé

Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi
Hãy lựa chọn một chế độ ăn thích hợp cho trẻ
  • Sữa mẹ hoặc sữa bột.
  • Các loại ngũ cốc giàu chất sắt (gạo, lúa mạch, lúa mì, yến mạch, ngũ cốc hỗn hợp).
  • Một lượng nhỏ thực phẩm giàu đạm (trứng, thịt xay nhuyễn, thịt gia cầm, cá không xương, đậu phụ, đậu Hà Lan, đậu đen).
  • Một lượng nhỏ phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua, phô mai (tuy nhiên, không nên dùng sữa bò cho đến khi bé được 1 tuổi).
  • Trái cây và rau quả (chuối, đào, lê, bơ, cà rốt nấu chín, bí, khoai tây, khoai lang).
  • Các loại thực phẩm bé có thể cầm tay và ăn (bánh mì nướng cắt nhỏ, chuối chín cắt lát, nui nấu chín, bánh quy giòn, bánh ngũ cốc ít đường hình chữ O).

Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi

Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi Trên đây là Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 11 tháng tuổi mà các bà mẹ nên biết và có chế độ chăm sóc trẻ hợp lí. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm: Thực đơn, chế độ, món ăn dinh dưỡng cho trẻ 1 tháng tuổi