Thực đơn giảm cân khoa học không cần ăn kiêng

Nhiều cô gái chẳng cần kiêng khem khổ sở mà vẫn thon thả xinh đẹp nhờ xây dựng thực đơn giảm cân khoa học.

Thực đơn giảm cân khoa học là ăn đủ bữa

Đừng vì lo giảm cân mà bắt cơ thể cắt giảm calo đột ngột! Hãy duy trì ba bữa ăn mỗi ngày với lượng thức ăn vừa đủ để giúp cơ thể có đủ calo cho một ngày vận động. Mỗi bữa nên có đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Trong đó, tinh bột giàu chất xơ nên chiếm nửa khẩu phần ăn bữa sáng và trưa, một nửa còn lại cho protein, một phần chất béo, một phần đường. Bữa tối thì nên tăng chất xơ, giảm chất bột đường và chất béo với nhiều rau xanh và trái cây.

1-thuc-don-giam-can-khoa-hoc
Giảm cân không cần cắt giảm bữa ăn

Luôn chủ động về khẩu phần ăn.

Ăn đủ tức là không ăn no hay bỏ đói cơ thể. Bạn nên nên nhớ, chỉ cần ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng chứ đừng vì yêu thích món ăn nào đó hoặc ăn theo tâm trạng  mà tiêu thụ chúng quá nhiều để rồi sau đó bạn sẽ hối hận. Cũng đừng vì sợ tăng cân mà không dám nhìn vào bàn thức ăn thịnh soạn hay cấm mình ăn một loại thức ăn nào đó. Tâm lý chung là càng cấm thì càng thèm. Ngược lại, hãy giúp mình tự kiểm soát tốt và cân bằng giữa mong muốn của bản thân và nhu cầu dinh dưỡng cần thiết. Lâu dần, nó sẽ trở thành thói quen tốt mà bạn không ngờ đến.

2-thuc-don-giam-can-khoa-hoc
Tự kiểm soát nhu cầu của bản thân

Vai trò của trái cây và rau

Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều chứa rất nhiều chất xơ, khoáng chất và các vitamin thiết yếu vừa giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể lại góp phần làm giảm lượng chất béo tích tụ. Cho nên, có thế nói rau quả là thực phẩm không thể thiếu cho tất cả mọi người, nhất là trong  một thực đơn giảm cân khoa học. Các  loại trái cây và rau quả nên ăn thường xuyên như táo, dâu, chuối, bí, bông cải xanh, nấm, đu đủ, dứa, rau bina…Tuy nhiên, cần phải lưu ý chọn và bảo quản rau quả tươi, rõ nguồn gốc tránh bị ngộ độc do các hóa chất lạ mà giới tiểu thương sử dụng trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

3-giam-can-khoa-hoc
Rau quả giúp giảm cân một cách khoa học

Làm bạn với nước không bao giờ thiệt

Nước lọc là nguyên liệu thiên nhiên vừa rẻ vừa sẵn có nhưng cũng là thứ vũ khí kỳ diệu giúp bạn giữ dáng. Uống nước lọc giúp da giữ đủ độ ẩm cần thiết, giảm tiêu thụ đường và nhất là không các kích thích tố gây béo phì, tăng cân như các loại nước ngọt và có ga khác. Một ly nước lọc ấm vào đầu mỗi sáng giúp giảm đói và tránh tổn thương dạ dày. 2 lít nước lọc mỗi ngày giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Mộc Quế Anh