Uống Nước Dừa Có Phá Thai Được Không

Mang thai ngoài ý muốn khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng, đặc biệt với các bạn trẻ chưa sẵn sàng cho việc mang thai thì làm cách nào để phá thai an toàn là điều được quan tâm. Có nhiều phương pháp phá thai dân gian được truyền miệng, chẳng hạn như uống nước dừa. Vậy thực hư uống nước dừa có phá thai được không? Để tìm hiểu chính xác hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Uống nước dừa có phá thai được không?

Phá thai bằng cách uống nước dừa là phương pháp được lưu truyền trong dân gian từ lâu đời, cách làm cụ thể là thai phụ uống nước dừa hàng ngày nhằm gia tăng sự co bóp của tử cung khiến thai bị sảy.

Ngoài ra còn có cách dùng cùi dừa kết hợp với rau răm để phá thai, bởi rau răm có tính nóng dễ gây mất máu, cùng với dừa có tính hàn gây xung khắc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ bào thai và dễ dẫn đến sảy thai.

Tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào có thể trả lời cho câu hỏi uống nước dừa có phá thai được không và cũng chưa có bằng chứng khoa học khẳng định uống nước dừa có thể phá thai. Đây chỉ là phương pháp dân gian truyền miệng không đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn, do đó nếu áp dụng cách làm này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của cả thai phụ lẫn thai nhi.

Thực hư uống nước dừa có thể phá thai

Uống nước dừa để phá thai là cách làm ẩn chứa nhiều rủi ro, không đảm bảo hiệu quả có thể phá thai được hay không nhưng uống quá nhiều nước dừa sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Thai chết lưu

Uống nước dừa sẽ làm gia tăng sự co bóp của tử cung dẫn đến dễ bị sảy thai, tuy nhiên hiệu quả của nó không đủ mạnh để đẩy thai chết ra ngoài, khiến cho thai chết lưu trong tử cung và nếu không xử lý kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của bà mẹ.

Sót thai

Như đã nói, uống nước dừa có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, tuy nhiên không chắc chắn được liệu bào thai đã đào thải hết ra ngoài hay chưa, nếu vẫn còn sót lại bên trong tử cung mà không được phát hiện sớm thì khả năng mang thai lần nữa của người phụ nữ sẽ vô cùng thấp.

Băng huyết

Uống nhiều nước dừa có thể làm máu bị loãng, khi ra nhiều máu nếu không biết cách xử lý và cầm máu kịp thời sẽ gây nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong.

Gây dị tật thai nhi

Uống nước dừa có phá thai được không là câu hỏi chưa có lời giải đáp chắc chắn. Trong trường hợp nếu không phá thai được, thai nhi còn tồn tại mà uống quá nhiều nước dừa sẽ gây một số biến chứng và làm thai nhi bị dị tật.

Gây nhiễm trùng máu, nhiễm trùng ổ bụng

Trong nước dừa có nhiều axit béo, nếu uống nhiều sẽ khiến túi ối bị viêm nhiễm, tình trạng này nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây rủi ro cao về sức khoẻ, dẫn đến nhiễm trùng máu, nhiễm trùng ổ bụng và thậm chí dẫn đến tử vong cho cả bà mẹ lẫn thai nhi.

Hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai bằng nước dừa. Hãy tránh áp dụng những phương pháp thiếu khoa học để bảo đảm sức khoẻ nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/