Việt quất – Bí quyết giảm cân hiệu quả

Trong thành phần của Việt quất có chứa hàm lượng Vitamin và  các chất chống ôxy hóa cực kỳ phong phú, quả việt quất cũng được cho là giúp “đốt cháy” lớp mỡ dư thừa trong cơ thể. Thế tại sao chúng ta không sử dụng việt quất giống như một phương pháp trị giảm cân hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Việt quất có tác dụng giảm cân hiệu quả
  1. Vì sao việt quất lại có tác dụng giảm cân?
  • Việt quất chứa hàm lượng calo thấp
  • Cải thiện sức khỏe não bộ
  • Thúc đẩy sức khỏe của hệ tim mạch
  • Quả việt quất cải thiện bệnh tiểu đường
  • Cải thiện sức khỏe não bộ
  • Chống ung thư
  • Việt quất chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

2. Tác dụng giảm cân của việt quất

Theo kết quả công trình khoa học được công bố tại Hội nghị Sinh học thực nghiệm dành cho dinh dưỡng của Hội xã hội Mỹ năm 2011, ăn quả việt quất (blueberry) sẽ làm giảm đáng kể số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể và điều này rất hiệu quả cho những người muốn giảm cân, giảm mỡ bụng.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Texas, Mỹ đã phát hiện thấy thành phần trong quả việt quất có thể làm giảm tế bào hình thành mô mỡ và chống lại sự hình thành của các tế bào béo mới. Nghiên cứu cho thấy nếu dùng một liều lượng lớn, chất polyphenol có trong quả việt quất có thể giúp giảm tới 73% số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể và nếu dùng liều lượng nhỏ, thành phần polyphenol cũng giúp giảm 27% tế bào gây bệnh béo phì này

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan đã chỉ ra rằng, quả việt quất có tác dụng giảm mỡ bụng. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột trong thời hạn 90 ngày. Các nhà khoa học đã tạo ra một hỗn hợp bột trong đó thành phần chủ yếu là quả việt quất và kết quả là những con chuột này có ít mỡ bụng hơn so với chuột không có quả việt quất trong chế độ ăn.

Như vậy, chỉ cần liệt kê loại trái cây này vào thực đơn của bạn thì chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Trà việt quất cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả

3. Công dụng không thể ngờ tới của việt quất

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những động vật được cho ăn quả việt quất trong chế độ ăn kéo dài 90 ngày sẽ ít tích lũy mỡ ở dạ dày hơn (vòng bụng giảm xuống) so với các con chuột có chế độ ăn tương tự nhưng không có việt quất. Ngoài ra, cũng giúp cải thiện mức đường huyết và giảm cholesterol trong máu.

Mặc dù đây là thí nghiệm ở động vật, tuy nhiên việt quất cũng có tác dụng tương tự đối với cơ thể con người.

Ngoài ra, Quả việt quất rất giàu vitamin C và E và các chất chống ôxy hóa khác như anthocyanins và phenolics. Các vi chất này giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa. Một nghiên cứu khác gần đây cũng cho thấy quả việt quất còn rất giàu chất pterostilbene, giúp ngăn ngừa ung thư ruột.

Có thể nói, việt quất là món quà từ thiên nhiên có tác dụng giảm cân, ngoài ra còn có tác dụng khác như: gairm đường huyết, ngăn ngừa ung thư… Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cũng có thể chế biến thành trà. Chị em hãy nhanh tay mang về tủ lạnh nhà mình những trái việt quất tươi ngon bổ dưỡng để nhanh chóng qlaays lại vóc dáng thanh mảnh như tuổi 18 nhé!