Vòng 1 lép phải làm sao?

Bạn có biết rằng vòng 1 to tròn và đầy đặn không chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ mà còn là yếu tố tôn vinh sự quyến rũ của phái đẹp? Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu vòng 1 như ý muốn. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề vòng 1 lép phải làm sao, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu các phương pháp giúp tăng kích thước vòng 1 tự nhiên và an toàn. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vòng 1 lép

Vòng 1 lép có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Di truyền: Vòng 1 có thể được di truyền từ bố mẹ. Nếu bố mẹ của bạn có vòng 1 nhỏ, khả năng cao bạn cũng sẽ có vòng 1 lép.
 2. Tuổi tác: Với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi vào độ tuổi trưởng thành, vòng 1 có thể giảm kích thước dần.
 3. Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc thiếu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng 1.
 4. Tập thể dục không đúng cách: Tập thể dục không đúng cách hoặc thiếu tập trung vào vùng ngực cũng có thể làm giảm kích thước vòng 1.
 5. Mang áo ngực không phù hợp: Nếu bạn không chọn được kích cỡ áo ngực phù hợp, vòng 1 có thể bị ức chế và không phát triển đầy đủ.
 6. Thay đổi cân nặng: Sự thay đổi cân nặng có thể làm giảm kích thước vòng 1, đặc biệt là khi giảm cân quá nhanh hoặc tăng cân quá nhanh.
 7. Tình trạng sức khỏe: Các tình trạng sức khỏe như bệnh lý về tuyến giáp, tình trạng stress, ảnh hưởng đến cơ thể, có thể gây ra vòng 1 lép.

Những thực phẩm giúp vòng 1 trở nên to hơn mà không cần phẫu thuật

 • Đậu nành: Đậu nành chứa phytoestrogen, là một loại estrogen thực vật có thể giúp cân bằng nội tiết tố và tăng kích thước vòng 1.
 • Hạt lanh: Hạt lanh chứa nhiều chất xơ và phytoestrogen, giúp cân bằng nội tiết tố và giúp vòng 1 to hơn.
 • Rau xanh: Các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, rau cải thìa và cải xoăn chứa nhiều chất xơ, giúp tăng lượng estrogen trong cơ thể.
 • Hạt điều: Hạt điều là một nguồn tuyệt vời của protein và chất xơ, giúp tăng cường sản xuất estrogen và cải thiện kích thước vòng 1.
 • Trái cây: Những loại trái cây như táo, dâu tây, quả chà là và quả mâm xôi cũng chứa nhiều phytoestrogen và có thể giúp tăng kích thước vòng 1.

Các bài tập giúp vòng 1 to hơn

ngực lép là ra sao

Khi muốn phát triển vòng một bằng cách tập luyện, bạn có thể lựa chọn hoặc kết hợp các môn sau:

Yoga: Bạn có thể thực hiện các bài tập yoga cho ngực như chiến binh, tam giác, rắn hổ mang, dây cung, trồng cây chuối, con lạc đà…

Bơi lội: Đây là một cách rất tốt để có vòng một căng tròn tự nhiên và cải thiện sức khỏe. Chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để bơi lội, bạn có thể tập luyện cơ ngực để săn chắc.

Tập thể dục: Nếu bạn có vòng một nhỏ do cơ thể gầy, hãy dành nhiều thời gian hơn để tập luyện gym cho ngực. Một số bài tập gợi ý bao gồm hít đất, đẩy ngực, ép ngực.

Nếu bạn muốn tăng cân, hãy lên lịch tập luyện và tập trung vào xây dựng chế độ ăn uống tăng cân phù hợp. Nguyên tắc cơ bản là bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng đa dạng. Hãy ăn nhẹ trước khi tập luyện ít nhất 1 tiếng để có đủ năng lượng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/