Nên uống Collagen trước hay sau bữa ăn?

Uống Collagen trước hay sau ăn là một thắc mắc khá phổ biến của nhiều chị em phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này.

Nên uống collagen trước hay sau bữa ăn?

Nên uống collagen trước hay sau bữa ăn
Nên uống Collagen trước hay sau ăn?

Trên thực tế, hiện nay không có một quy tắc chung nào về việc nên uống Collagen trước hay sau ăn. Bởi điều này còn phụ thuộc vào loại Collagen và mục đích sử dụng của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

 • Uống Collagen trước bữa ăn: Một số người khuyên uống Collagen trước bữa ăn để cải thiện hấp thụ. Uống Collagen trước khi ăn có thể giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các thành phần trong Collagen. Đó là nhờ vào cơ chế tiêu hóa của dạ dày.
 • Uống Collagen sau bữa ăn: Uống Collagen sau bữa ăn cũng là một lựa chọn phổ biến. Khi đã ăn, dạ dày đã được kích thích và có sự hiện diện của các enzym tiêu hóa. Điều này có thể giúp hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thu Collagen một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, quan trọng hơn là tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất trên sản phẩm Collagen cụ thể mà bạn đang sử dụng. Họ thường cung cấp hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng Collagen, bao gồm thời gian và cách uống tối ưu nhất. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia y tế để tìm lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe và mục tiêu cá nhân của bạn.

Một số thời điểm bổ sung Collagen tốt trong ngày

Nên uống collagen trước hay sau bữa ăn
Thời điểm uống Collagen trong ngày

Bổ sung Collagen vào thời điểm phù hợp trong ngày có thể giúp tối ưu hóa hấp thu và hiệu quả của Collagen. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để bổ sung Collagen:

 • Buổi sáng: Bổ sung Collagen vào buổi sáng có thể giúp cung cấp một lượng Collagen khởi đầu cho cơ thể sau giấc ngủ. Điều này có thể hỗ trợ cho làn da, tóc và móng trong suốt ngày.
 • Trước bữa ăn: Uống Collagen trước bữa ăn có thể giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các thành phần trong Collagen, vì lúc này dạ dày và tiêu hóa đang chuẩn bị cho việc tiếp nhận chất dinh dưỡng.
 • Sau bữa ăn: Uống Collagen sau bữa ăn cũng là một lựa chọn phổ biến. Nó có thể hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thu Collagen một cách hiệu quả.
 • Trước khi tập luyện: Một số người uống Collagen trước khi tập luyện. Mục đích là để hỗ trợ sự phục hồi cơ bắp và khớp xương sau khi vận động.
 • Buổi tối: Bổ sung Collagen vào buổi tối có thể giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể trong suốt đêm. Bởi đây là khi cơ thể đang cần dưỡng chất và bắt đầu tái tạo.

Lưu ý rằng, thời điểm bổ sung Collagen cụ thể có thể khác nhau. Điều này còn tuỳ thuộc vào sản phẩm Collagen cụ thể mà bạn đang sử dụng. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bổ sung Collagen.

Mẹo để cơ thể hấp thụ Collagen tốt hơn

Nên uống collagen trước hay sau bữa ăn
Cách để hấp thụ Collagen tốt hơn

Bên cạnh việc uống Collagen vào các thời điểm “vàng” trong ngày để giúp cơ thể hấp thụ tối đa các dưỡng chất. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng một số cách sau đây để cơ thể hấp thụ Collagen tốt hơn:

 • Chọn đúng loại Collagen: Đảm bảo bạn chọn sản phẩm Collagen có chất lượng cao. Nó có chứa các thành phần phù hợp với mục tiêu sử dụng. Collagen đạt chuẩn và đã được kiểm nghiệm sẽ giúp cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn.
 • Uống Collagen với đủ nước: Khi uống Collagen, hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Collagen hấp thụ tốt hơn khi kết hợp với nước vì nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa.
 • Kết hợp Collagen với Vitamin C: Vitamin C có tác dụng tăng cường hấp thụ Collagen. Hãy cân nhắc bổ sung Collagen cùng với thực phẩm giàu Vitamin C. Có thể kể đến như cam, chanh, kiwi, dâu tây, rau xanh. Hoặc bạn cũng có thể uống nước cam tươi cùng lúc để tăng cường hiệu quả.
 • Tăng cường hoạt động tiêu hóa: Cải thiện chế độ ăn uống bằng cách tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Kết hợp uống đủ nước và duy trì lối sống lành mạnh. Điều này giúp cơ thể hoạt động tốt hơn trong việc hấp thụ Collagen và các dưỡng chất khác.
 • Uống Collagen đều đặn và thường xuyên: Để Collagen phát huy tác dụng tối đa, điều cần thiết là phải sử dụng thật đều đặn. Collagen nào cũng sẽ cần thời gian để phát huy công dụng. Vậy nên bạn phải thật kiên trì, không được quá nôn nóng. 

Làm thế nào để chọn đúng loại Collagen?

Có nhiều cách để chọn được đúng loại Collagen chất lượng cao. Tuy nhiên, ưu tiên trước hết vẫn là phải xác định được thương hiệu Collagen uy tín. Rồi từ đó, bạn sẽ nghiên cứu xem các thành phần có phù hợp với mình hay không. Sau đây sẽ là một số thương hiệu Collagen uy tín mà bạn có thể tham khảo qua:

Nước Uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang
Sản phẩm Nước Uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang
 • Nước uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang: Một thương hiệu Collagen trong nước với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Với thành phần lên đến 500mg Collagen Dipeptide, sản phẩm lựa chọn hoàn hảo cho chị em trong việc giữ gìn tuổi thanh xuân, sắc đẹp cho làn da không tuổi. 
 • Nước uống Astalift Bổ Sung Collagen: Đây là một thương hiệu nổi tiếng nguồn gốc từ Nhật Bản. Các sản phẩm của Astalift thường chứa các thành phần độc đáo, cao cấp. Chủ yếu là các thành phần chiết xuất từ các nguồn thiên nhiên. Với hơn 1000mg Marine Collagen, đây cũng là một sản phẩm đáng để cân nhắc.
 • Collagen nước Evacare: Cùng là thương hiệu từ Nhật Bản. Evacare hiện là một sản phẩm làm đẹp được nhiều người tin dùng và ưa chuộng. Sản phẩm này mang lại những công dụng chống lão hóa đáng kể. 

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về việc nên uống Collagen trước hay sau ăn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể truy cập vào Sắc Ngọc Khang, Bí quyết của mẹ, Bệnh nám da để tìm hiểu thêm.