Tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu

Việc tẩy da chết đã quá quen thuộc với chị em, nhưng khi nói đến “tẩy da chết hóa học” thì nhiều người vẫn còn cảm thấy  xa lạ. Vì vậy, tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu rất khó để hình dung tẩy da chết hóa học nghĩa là gì và phương pháp này đem lại những lợi ích gì cho làn da?

Tẩy da chết hóa học là gì?

Tẩy da chết hóa học là sử dụng các axit như AHA, BHA, PHA có nhiều nồng độ khác nhau nhằm loại bỏ tế bào da chết bằng cách phá vỡ liên kết giữa các tế bào da với nhau. Khi những liên kết này bị phá vỡ, các lớp trên cùng của tế bào da sẽ bong ra để lộ làn da căng bóng và mịn màng.

Áp dụng cách thức này thường xuyên giúp làn da mịn màng và trông đều màu hơn. Đồng thời, các lỗ chân lông thông thoáng, hỗ trợ đẩy các nhân mụn sâu dưới da và cải thiện các dấu hiệu lão hóa (nếp nhăn, vết chân chim,..) ít đi rất nhiều.

Các loại tẩy tế bào chết hóa học cho người mới 

Các loại tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu sẽ được kể tên sau đây, chị em có thể tham khảo:

Tẩy da chết hóa học AHA

Tẩy da chết hóa học AHA bao gồm axit glycolic, lactic, citric và malic đến từ trái cây, hoặc được sản xuất tổng hợp. Với khả năng hòa tan trong nước, AHA hoạt động trên bề mặt da để cải thiện kết cấu của da. Axit glycolic và axit lactic thường được sử dụng trong các sản phẩm tẩy tế bào hóa học cho người mới bắt đầu cực kì hiệu quả trong việc chăm sóc da.

  • Đầu tiên, bạn cần làm sạch da với sữa rửa mặt và toner cân bằng da.
  • Thoa sản phẩm tẩy da chết AHA lên da. Nếu đó là chất lỏng, bạn hãy dùng miếng bông để thoa, còn nếu là lotion hoặc gel, bạn hãy dùng ngón tay để thoa lên. 
  • Bạn có thể sử dụng AHA xung quanh vùng mắt, nhưng không được quá gần mí mắt.
  • Sau đó, bạn cần đợi 10-20 phút (tùy vào từng sản phẩm) để AHA hấp thụ hoàn toàn vào da và cứ thế tiếp tục thoa các sản phẩm khác trong các bước dưỡng da của bạn.
  • Sử dụng mỗi ngày 1 lần vào buổi tối.

Tẩy da chết hóa học BHA

Tẩy da chết hóa học BHA tan trong dầu, vì vậy chúng có thể thâm nhập vào lỗ chân lông của bạn cũng như hoạt động trên bề mặt da. BHA bao gồm axit salicylic và axit boric, các axit này không chỉ có lợi cho kết cấu da mà còn làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn gây mụn. Đặc biệt, sử dụng BHA là cách trị mụn ẩn phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

  • Thoa BHA ngay sau khi áp dụng cách rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt, toner cân bằng da.
  • Đối với sản phẩm tẩy da chết BHA dạng lỏng bạn nên dùng bông tẩy trang thấm ướt và thoa lên da. Đối với dạng lotion hoặc gel, bạn nên dùng ngón tay thoa trực tiếp lên da.
  • Giống như AHA, khi dùng BHA bạn cần tránh thoa quá gần vùng mắt.
  • Cuối cùng, bạn cần đợi 10-20 phút (tùy từng sản phẩm) cho BHA khô hoàn toàn là có thể tiếp tục thực hiện tuần tự các bước kem dưỡng khác trong các bước dưỡng da của mình.
  • Sử dụng mỗi ngày 1 lần vào buổi tối.

Tẩy da chết hóa học PHA

PHA hoạt động theo cách tương tự như AHA, tuy nhiên sự khác biệt là các phân tử PHA lớn hơn, vì vậy chúng không thể xâm nhập sâu. Đây là lý do tại sao chúng được xem là sản phẩm đáng tin cậy ít gây kích ứng hơn các chất tẩy da chết hóa học khác, đặc biệt là AHA. Mặt khác, PHA như gluconolactone và axit lactobionic có thêm lợi ích dưỡng ẩm và chống oxy hóa.

PHA là sự lựa chọn thích hợp dùng làm tẩy tế bào chết hóa học cho người mới bắt đầu, những bạn có làn da nhạy cảm, bao gồm cả những người bị bệnh rosacea và eczema và những người không thể dung nạp AHA và BHA.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì