6 loại thức ăn thay thế khi trẻ chán thịt

Bé nhà bạn không chịu ăn thịt? Điều này rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Sau một thời gian dài ăn các loại thịt mà bố mẹ chế biến, bé sẽ tỏ ra ngán và không thèm ăn thịt nữa. Tuy nhiên, phụ huynh đừng quá lo lắng! Với một sự thay đổi nhỏ, bố mẹ vẫn có thể cung cấp cho trẻ một chế độ ăn uống đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng mà không có thịt.

Hai chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong thịt là protein và sắt. Hai chất này giúp cơ thể của bé phát triển mạnh mẽ hơn. Nếu bé tỏ ra chán ăn thịt, mẹ có thể bổ sung các loại thực phẩm khác giàu hai loại chất dinh dưỡng này. Trẻ em từ 1-3 tuổi nên hấp thu khoảng 13g protein và 10mg sắt mỗi ngày.

Hãy cùng xem thử những loại thực phẩm nào có thể thay thế thịt để mẹ có thể áp dụng cho bé nhé!

Bơ đậu phộng

6 loại thức ăn thay thế khi trẻ chán thịt
Bơ đậu phộng

Một ít bơ đậu phộng và bánh sanwich cho bữa trưa hoặc một vài bánh quy giòn với bơ đậu phộng trong bữa ăn nhẹ sẽ giúp bé hấp thu lượng protein và sắt. Trong 2 muỗng canh bơ đậu phộng có chứa 8g protein và 0.6 mg sắt. Tốt nhất mẹ nên cho bé ăn hạnh nhân và bơ hạt điều.

Trứng

Trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế thịt trong khẩu phần ăn của bé. Mẹ có thể chế biến nhiều món trứng khác nhau để kích thích bé thèm ăn, chẳng hạn như: trứng rán, trứng ốp la,…Trong một quá trứng có chứa 6g protein và 0.6mg sắt.

Đậu phụ

Trong 1/2 chén đậu phụ có chứa 10g protein và 6.6mg sắt. Mẹ có thể chuẩn bị món tàu hủ đá kết hợp trái cây để bổ sung protein cho con hoặc cũng có thể chiên giòn, nấu canh,…tùy theo sở thích của bé.

Sữa chua

6 loại thức ăn thay thế khi trẻ chán thịt
Sữa chua

Ăn sữa chua là một cách tuyệt vời để kết hợp bổ sung protein vào chế độ ăn uống của bé. Mẹ có thể học cách làm sữa chua tại nhà để có thể cho bé thưởng thức nhé. Sữa chua còn giúp cho hệ tiêu hóa của bé vận hành trơn tru hơn. Một hũ sữa chua chứa 17g protein và 0.1 mg sắt.

Pho mát

Pho mát được ăn kèm trong các bữa ăn nhẹ, thường ăn kèm với bánh mỳ và bánh quy giòn. Mẹ cũng có thể thử rắc phô mát lên trên đĩa rau để làm bữa ăn của bé đầy màu sắc hơn. Một lượng pho mát khoảng 30g chứa khoảng 7g protein và 0.2 mg sắt.

Các loại họ đậu

Các loại họ đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn cung cấp protein rất tốt và an toàn cho bé. Hãy cho thêm các loại đậu vào súp hoặc cháo để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé nhé mẹ! Nửa chén đậu lăng nấu chín chứa khoảng 9g protein và 3mg sắt.

6 loại thức ăn thay thế khi trẻ chán thịt
Các loại đậu rất tốt cho trẻ

Nếu trẻ chán ăn thịt mà mẹ vẫn ép ăn thì lâu dần bé rất dễ biếng ăn. Cho nên, mẹ hãy linh hoạt lồng vào chế độ ăn uống của bé các loại thực phẩm trên để cung cấp đầy đủ protein và sắt cho bé. Mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi bé ngồi vào bàn ăn với một thái độ rất hào hứng đấy!

Chúc con của mẹ luôn dồi dào sức khỏe và mau lớn!

Xem thêm: 9 chất dinh dưỡng không thể thiếu với mọi đứa trẻ