Ăn bánh đa khô có béo không?

Ăn bánh đa khô có béo không? Bánh đa là nguyên liệu được biết đến với đặc điểm giòn rụm, thường được dùng kèm với các món xào và một số món nước như mì quảng. Bạn có thắc mắc về lượng calo và hàm lượng chất béo trong bánh đa không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bánh đa là gì?

Ăn bánh đa có béo không? Cách ăn bánh đa không lo béo - Nhà thuốc FPT Long Châu

Bánh đa, còn được gọi là bánh tráng, được làm từ bột gạo kết hợp với nước và có thể thêm các nguyên liệu khác để tạo hương vị đặc trưng cho bánh.

Quá trình sản xuất bánh đa bao gồm việc trải bột thành một lớp mỏng, sau đó phơi khô. Trước khi sử dụng, bánh được nướng để trở nên giòn rụm trên bếp, sau đó để nguội và bảo quản trong túi nilon kín để tránh việc bánh bị ẩm.

Đặc biệt, ở miền Bắc, bánh đa khi nướng được gọi là bánh đa nướng, trong khi ở miền Nam và miền Trung, người ta gọi là bánh tráng nướng.

Bánh đa có thể được thưởng thức theo cách đơn giản, có thể ăn trực tiếp sau khi nướng giòn rụm hoặc sử dụng để cuốn nem, được gọi là bánh đa nem hoặc bánh chả.

Bánh đa khô bao nhiêu calo?

Nguồn calo trong bánh đa xuất phát từ thành phần chính là bột gạo. Mỗi cái bánh đa nướng (không có mè) chứa khoảng 110 calo, trong khi bánh đa nướng (có mè) có từ 130 – 140 calo.

Dưới đây là lượng calo của một số loại bánh đa cụ thể:

 • 1 cái bánh đa mè đen: khoảng 130 calo
 • 1 cái bánh đa tôm mè: khoảng 150 calo
 • 1 cái bánh đa nem: khoảng 65 calo
 • 100g bánh đa đỏ: khoảng 350 calo
 • 1 cái bánh đa mè dừa: khoảng 150 calo
 • 1 cái bánh đa kê: khoảng 176 calo

Ăn bánh đa khô có béo không?

2 Cách làm bánh đa vừng đen (mè đen) giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

Thực tế đã chứng minh rằng việc ăn bánh đa nướng không gây tăng cân, vì trung bình mỗi cái bánh đa chỉ chứa khoảng 110 – 140 calo.

Thường thì chúng ta cảm thấy no sau khi ăn khoảng 2 cái bánh đa, tương đương với lượng calo hấp thu từ 220 – 280 calo, do đó không có tác động đáng kể đến cân nặng hiện tại, trừ khi bạn tiêu thụ quá nhiều bánh đa trong mỗi bữa ăn.

Nếu bạn đã tiêu thụ quá nhiều bánh đa nướng, hãy kết hợp với việc ăn rau củ và thịt để cân bằng chất dinh dưỡng hàng ngày. Đồng thời, cần luyện tập thể dục và vận động đều đặn để giảm lượng calo thừa trong cơ thể, cũng như khắc phục tình trạng tăng cân không mong muốn.

Cách ăn bánh đa không sợ tăng cân

Nếu bạn lo lắng về việc tăng cân hoặc đang ở trong chế độ ăn kiêng, khi ăn bánh đa, bạn nên lưu ý như sau:

 • Chỉ ăn 1-2 cái bánh đa nướng, bánh đa vừng hoặc bánh đa kê trong mỗi lần, không ăn hàng ngày, tối đa 1 lần trong tuần.
 • Nếu chỉ ăn bánh đa nem, bạn không nên ăn quá 10 cái trong một bữa, không ăn quá nhiều trong một ngày hay một tuần.
 • Nếu ăn bánh đa cua hoặc bánh đa nấu, chỉ nên ăn 1 bát trong một bữa và cũng không ăn quá nhiều trong một ngày hay một tuần.
 • Tránh ăn bánh đa vào buổi tối.
 • Đừng chỉ ăn mỗi bánh đa, hãy kết hợp với các nhóm thực phẩm khác như thịt, cá, rau xanh, trái cây… để cân bằng dinh dưỡng.
 • Kết hợp ăn uống và tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất năm 2023, uống collagen cần lưu ý khi mắc các bệnh nào?

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/