Ăn gì để béo nhanh nhất? 5 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân

Ăn gì để béo nhanh nhất? 5 loại thực phẩm giúp bạn tăng cân Đối với một số người, việc tăng cân hoặc xây dựng cơ bắp có thể gặp khó khăn, đặc biệt là cũng giống như muốn giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, chỉ cần bổ sung một số thực phẩm vào chế độ ăn hàng ngày có thể làm cho nỗ lực tăng cân hiệu quả hơn. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn một số thực phẩm giúp tăng cân nhanh nhất

Sinh tố tự làm

Tổng hợp 16 cách làm các loại sinh tố bằng máy sinh tố ngon nhất

Cách tăng cân nhanh là gì? Một lựa chọn tốt để tăng cân nhanh chóng và cung cấp dưỡng chất là tự làm sinh tố protein. Việc này cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát hương vị và lượng dinh dưỡng. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị một ly sinh tố chuối sô cô la bằng cách kết hợp 1 quả chuối, 1 muỗng whey protein sô cô la và 15ml đậu phộng hoặc hạt khác…

Các công thức sinh tố này cung cấp khoảng 400-600 calo cho cơ thể, cùng với lượng protein lớn và các vitamin và khoáng chất quan trọng khác.

Bổ sung sữa

Sữa cũng là một thực phẩm hữu ích để tăng cân hoặc xây dựng cơ bắp. Sữa cung cấp một sự cân bằng tốt giữa protein, carbohydrate và chất béo, đồng thời cung cấp canxi phong phú cùng các vitamin và khoáng chất khác.

Đối với những người muốn xây dựng cơ bắp, protein từ sữa cung cấp cả casein và whey protein. Hơn nữa, sữa có thể kích thích sự phát triển cơ bắp khi được kết hợp với việc tập cử động. Ngoài ra, việc sử dụng sữa, hoặc sự kết hợp giữa whey protein và casein, có thể dẫn đến tăng cường khối lượng cơ bắp hơn so với việc sử dụng các nguồn protein khác.

Các loại hạt và bơ hạt

Bảng xếp hạng các loại bơ từ hạt tốt nhất cho sức khỏe

Được biết đến như một lựa chọn tuyệt vời để tăng cân, các loại hạt và bơ hạt cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng. Một lượng 1/4 cốc hạnh nhân chứa khoảng 170 calo, 6 gram protein, 4 gram chất xơ và 15 gram chất béo lành mạnh. Vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và calo, việc chỉ cần mỗi ngày ăn hai nắm hạt hoặc sử dụng chúng như một bữa ăn nhẹ đã đủ để cung cấp hàng trăm calo cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Khoai tây và tinh bột

Khoai tây và các loại thực phẩm giàu tinh bột khác được coi là nguồn calo tốt cho những người muốn tăng cân. Tuy nhiên, hãy chọn những nguồn tinh bột lành mạnh như quinoa, yến mạch, ngô, kiều mạch, khoai tây, khoai lang, bí đao, rau củ mùa đông, đậu và các loại đậu.

Không chỉ cung cấp carbs và calo, khoai tây và các loại khoai củ khác còn giúp tăng lượng glycogen dự trữ trong cơ bắp. Glycogen là nguồn nhiên liệu chính cho hoạt động và thể thao.

Ngoài ra, những thực phẩm trên cũng chứa chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng, bao gồm cả tinh bột kháng, có thể giúp cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn đường ruột.

Cá hồi và cá nhiều dầu

Các loại cá như cá hồi và cá có dầu cung cấp protein và chất béo lành mạnh, tương tự như thịt đỏ. Trong số các chất dinh dưỡng mà cá hồi và cá có dầu mang lại, axit béo omega-3 là một trong những chất quan trọng nhất và được biết đến rộng rãi. Axit béo này có nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh tật.

Ví dụ, 170 gram cá hồi sockeye hoang dã đã được tách xương cung cấp khoảng 250 calo, 12 gram chất béo lành mạnh và 37 gram protein chất lượng cao, giúp bạn xây dựng cơ bắp hoặc tăng cân hiệu quả hơn.

Cùng xem: viên uống collagen tốt nhất năm 2023, uống collagen cần lưu ý khi mắc các bệnh nào?

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/