Chia sẻ kinh nghiệm bổ sung collagen cho những bệnh nhân bị u tuyến giáp

Uống chung thuốc điều trị hormon trước và sau cắt u tuyến giáp với Collagen có được không? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi một bộ phận chị em phụ nữ đang gặp vấn đề về u tuyến giáp. Việc bổ sung collagen trong giai đoạn đang dùng thuốc điều trị có nguy hiểm và ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Có được phép uống chung collagen trong quá trình điều trị u tuyến giáp không?

Theo các bác sĩ cho biết: Collagen không nằm trong danh mục các những chất chống chỉ định cho bệnh nhân mắc bệnh nội tiết (bao gồm u tuyến giáp). Vậy nên, chị em vẫn có thể uống bổ sung collagen để chăm sóc, cải thiện làn da như người bình thường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bệnh nhân bị u tuyến giáp được chỉ định hạn chế với các nguồn thực phẩm, dược phẩm có chứa iod. Vì vậy, các sản phẩm collagen trong thành phần có chứa iod sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị và làm diễn tiến bệnh thêm nghiêm trọng. Tốt nhất, bệnh nhân đang uống thuốc điều trị hormon sau khi cắt u tuyến giáp muốn uống chung collagen, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.

2. Uống chung collagen có tác dụng gì khi đang điều trị u tuyến giáp

Khi bị u tuyến giáp, người bệnh sẽ phải trải qua quá trình điều trị dài gây tổn hại đến sức khỏe, đặc biệt là làn da. Bổ sung collagen trong thời điểm này sẽ giúp cho:

  • Thúc đẩy quá trình tái tạo, cải thiện sức khỏe làn da, làm lành các thương tổn trên da.
  • Cung cấp những axit amin thiết yếu cho sự hồi phục móng, tóc…
  • Giúp tăng cường thị lực
  • Hồi phục hệ xương khớp, tăng sức dẻo dai, vững chắc cho các khớp xương
  • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Tham gia vào hoạt động sản sinh mạch máu
  • Phục hồi sức khỏe, thể lực sau quá trình điều trị dài ngày

3. Những lưu ý mà bệnh nhân u tuyến giáp cần phải biết khi uống collagen

3.1. Chú ý đến nguồn nguyên liệu sản phẩm

Collagen là hợp chất tồn tại trong rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Đối với các sản phẩm collagen được chiết xuất từ động vật như: heo, bò, gà, da cá… thì bệnh nhân sau khi cắt u tuyến giáp đang phải uống thuốc điều trị hocrmon có thể sử dụng thoải mái như người thường vì chúng có thành phần cấu tạo gần giống với collagen của người. Tuy nhiên, một số sản phẩm collagen có nguồn gốc từ tảo biển thì thường chứa một lượng iod nhất định, những sản phẩm này sẽ không phù hợp cho người bệnh.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?