Uống Collagen có mập không ?

Uống Collagen có mập không? Đây là một câu hỏi mang nặng tâm lý của những chị em luôn mong muốn làm đẹp cho bản thân. Bởi ai cũng biết rằng Collagen là “báu vật” của làn da, thế nhưng liệu bổ sung hợp chất này có khiến bạn bị mất kiểm soát về cân nặng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường mắc phải của phái đẹp khi sử dụng Collagen, hãy cùng theo dõi để phòng tránh nhé!

Collagen và lượng calo của chúng

Uống Collagen có mập không
Collagen và Calo cúa chúng

Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm một phần lớn trong cấu trúc da và các mô liên kết trong cơ thể. Uống Collagen giúp tăng cường độ đàn hồi, làm mờ nếp nhăn và giữ cho làn da mịn màng, trẻ trung.

Hầu hết các sản phẩm Collagen hiện nay thường có ít calo hoặc không calo. Điều này có nghĩa là uống Collagen không đáng kể ảnh hưởng đến lượng calo hàng ngày của bạn. 

Uống Collagen có mập không?

Uống Collagen có mập không
Tác động của Collagen đến cân nặng

Theo các chuyên gia, uống Collagen không gây tăng cân. Collagen là một loại protein có hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo và cholesterol. Nó còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California đã chứng minh cho điều này. Những người uống Collagen trong 12 tuần đã giảm cân đáng kể so với những người không uống Collagen. Nghiên cứu này cũng cho thấy, Collagen giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn.

Như vậy, uống Collagen không gây tăng cân. Ngược lại còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân và cải thiện làn da. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn mua Collagen từ những thương hiệu uy tín. Ngoài ra cũng cần sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy nguyên nhân làm tăng cân khi uống Collagen là do đâu?

Nguyên nhân gây tăng cân khi uống collagen
Các nguyên nhân gây tăng cân khi uống Collagen

Mặc dù uống Collagen không làm tăng cân một cách trực tiếp. Bởi Collagen thường có ít calo hoặc không calo. Nhưng có một số nguyên nhân liên quan khác có thể dẫn đến việc tăng cân khi uống Collagen. Dưới đây là một số nguyên nhân chính. Hãy xem thử bạn có đang phạm phải những sai lầm này không nhé!

Thêm calo từ nguồn pha chế Collagen

Một số sản phẩm Collagen có thể được pha chế với các thành phần bổ sung. Ví dụ như đường, sữa hoặc các chất làm ngọt nhân tạo để cải thiện hương vị. Nếu bạn tiêu thụ các sản phẩm Collagen này một cách thường xuyên, việc này có thể dẫn đến việc tiêu thụ thêm lượng calo không cần thiết và góp phần vào việc tăng cân.

Thay đổi thói quen ăn uống

Một số người có thể đối mặt với hiện tượng “đền bù calo” sau khi uống Collagen. Họ có thể cho rằng việc uống Collagen giúp làm đẹp từ bên trong. Và bắt đầu nghĩ rằng có thể ăn nhiều hơn hoặc ăn thức ăn không lành mạnh mà không gây ảnh hưởng đến cân nặng.

Tác động tâm lý

Uống Collagen với kỳ vọng giảm cân nhưng không đạt được kết quả như mong đợi. Điều này rất dễ dàng gây ra tâm lý chán nản hoặc stress. Cảm giác đó có thể dẫn đến việc tìm kiếm sự an ủi trong thức ăn và dẫn đến tăng cân.

Lối sống không cân đối

Chỉ uống mỗi Collagen không đủ để duy trì cân nặng lý tưởng. Bên cạnh Collagen, bạn phải duy trì một lối sống lành mạnh tổng thể. Lượng calo tiêu thụ hàng ngày và mức độ hoạt động thể chất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng cân đối.

Kết luận

Uống Collagen có mập không
Uống Collagen không ảnh hưởng đến cân nặng

Có thể thấy, uống Collagen không gây tăng cân trực tiếp. Tuy nhiên, để tránh tăng cân khi uống Collagen, bạn nên lựa chọn các sản phẩm Collagen hòa tan không chứa đường hoặc calo thêm. Bạn cũng nên tiếp tục duy trì một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh tổng thể.

Hãy nhớ rằng duy trì cân nặng lý tưởng đòi hỏi sự cân nhắc và thực hiện một lối sống lành mạnh và cân đối. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc uống Collagen và tác động đến cân nặng, hãy thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể.

Tham khảo thêm sản phẩm Nước uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang

Nước uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang
Nước uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang

Như đã đề cập phía trên, để tránh tăng cân khi uống Collagen, bạn phải chọn sản phẩm phù hợp. Ở đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn sản phẩm Nước uống Collagen Dipeptide Sắc Ngọc Khang. Đây là một thương hiệu đã có thâm niên 15 năm trong lĩnh vực dược mỹ phẩm. 

Đặc biệt, sản phẩm tiên phong sử dụng Collagen Dipeptide tinh khiết với 15 bước loại sạch tạp chất. Cam an toàn với 3 “không”:

  • Không ảnh hưởng đến cân nặng
  • Không gây nóng
  • Không gây mụn ngay cả khi sử dụng hàng ngày.

Với những cam kết này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm mà không sợ gặp phải các vấn đề liên quan đến cân nặng.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Uống Collagen có mập không. Bạn cũng nên cân nhắc về một số nguyên nhân gây tăng cân khi uống Collagen. Chủ yếu là để có thể tránh được những trải nghiệm không như ý khi uống Collagen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thời điểm uống Collagen trong ngày, ảnh hưởng của Collagen với nội tiết tố để có những kiến thức vững chắc, an toàn hơn khi uống Collagen.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin tương tự về sức khỏe và sắc đẹp, xem thêm tại: Sắc Ngọc Khang, Bí quyết của mẹ, Bệnh nám da