Con Gái Cao Bao Nhiêu Là Đẹp

Người xưa thường nói “nhất dáng, nhì da”, sở hữu vóc dáng chuẩn giúp người phụ nữ trở nên nổi bật và tự tin hơn. Bên cạnh sự cân đối về số đo 3 vòng thì chiều cao là yếu tố rất được nhiều bạn nữ xem trọng. Vậy con gái cao bao nhiêu là đẹp? Hãy cùng tìm hiểu xem chiều cao lý tưởng của nữ giới bao nhiêu là đẹp và cách để cải thiện chiều cao hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam

Theo kết quả được công bố từ tháng 4/2021, chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 156.2 cm, tăng thêm 3.7 cm so với thống kê từ năm 2010. Đây là tín hiệu khởi sắc cho thấy chiều cao trung bình của nữ giới Việt Nam đang ngày một được tăng lên.

Hiện tại, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình của nam và nữ giới khu vực Đông Nam Á. Theo đà tăng trưởng đó, nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể thao thì chiều cao trung bình của người dân Việt Nam hoàn toàn có thể bắt kịp nhiều quốc gia đang có tốc độ tăng trưởng cao.

Con gái cao bao nhiêu là đẹp

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi con gái cao bao nhiêu là đẹp, bởi tuỳ theo cách nghĩ của mỗi người đều sẽ khác nhau.

Một số nghiên cứu khảo sát ở những người đàn ông châu Á, quan điểm của họ về chiều cao lý tưởng của nữ giới không nên quá cao, chỉ cần trên mức chiều cao trung bình một chút. Tức là với chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 156.2 cm thì chiều cao mà cánh đàn ông thường thích là khoảng 160 cm.

Lý giải nguyên nhân vì sao đàn ông châu Á lại không thích người con gái của họ quá cao, bởi tư tưởng của đàn ông ở đa số các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, họ sẽ đảm nhận vai trò trụ cột trong gia đình, do đó người phụ nữ nên là chân yếu tay mềm và thấp hơn người đàn ông để họ có cảm giác bảo vệ, che chở cho người mình yêu.

Làm thế nào để cải thiện chiều cao?

Chiều cao của nam và nữ đa số sẽ ngừng phát triển ở độ tuổi trung bình là 18, tuỳ theo cơ địa hoặc thời điểm bắt đầu dậy thì, mốc thời gian ngừng tăng trưởng chiều cao sẽ có sự thay đổi đôi chút.

Nếu mong muốn có được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành, thì áp dụng các phương pháp giúp tăng chiều cao vào giai đoạn dậy thì, trước 18 tuổi là điều hết sức cần thiết.

Một số phương pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả như:

         Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, đảm bảo bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết, đặc biệt cần bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu canxi để giúp xương chắc khoẻ và góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ thống xương khớp.

         Thường xuyên luyện tập thể dục, chơi những môn thể thao có lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao như bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền,…vừa giúp tăng cường sức khoẻ vừa có thể tăng trưởng chiều cao tốt.

          Ngủ đủ giấc mỗi ngày, xương cũng sẽ phát triển trong lúc ngủ, đồng thời nghỉ ngơi để giúp xương và cơ được hồi phục, nhờ đó có thể phát triển tốt hơn.

Con gái cao bao nhiêu là đẹp? Tiêu chuẩn cái đẹp của mỗi người là khác nhau, bạn không thể làm hài lòng quan điểm của tất cả mọi người. Vì thế hãy cứ tự tin với chiều cao của mình, sống thật thoải mái và tận hưởng những gì mình cảm thấy vui nhất.

nguồn: https://sacngockhang.com/