Phụ nữ ngoài 30 tuổi: Nên uống nội tiết tố hay collagen sẽ tốt hơn?

Chị em phụ nữ ngoài tuổi 30 nên uống nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn? Nhằm mang lại cái nhìn chính xác về vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như các tài liệu khoa học có liên quan. Click chuột xuống dưới để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích!

1. Hiểu hơn về cơ chế tác động của collagen và nội tiết tố nữ

Nguyên nhân hàng đầu khiến chị em phụ nữ ngoài 30 tuổi thắc mắc nên uống sản phẩm nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn đến từ việc mơ hồ về đặc điểm và công dụng của hai thành phần này. Vì vậy, đầu tiên chúng ta cần nắm chắc về bản chất, sau đó mới cân nhắc sử dụng loại nào.

Theo đó, nội tiết tố là một loại thuốc chứa nội tiết (hormone) nữ bao gồm estrogen và progestin. Các thành phần giữ vai trò quan trọng trong việc điều hòa và kiểm soát các vấn đề liên quan đến tuyến vú, tử cung, chức năng sinh sản của người phụ nữ. Thành phần này thường có nhiều trong các loại thuốc tránh thai.

Còn collagen là một loại protein cần thiết đảm nhận chức năng xây dựng các tế bào, gân, cơ, cơ quan,… Hiểu một cách đơn giản hơn, collagen là thành phần ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và sức khỏe của người phụ nữ. Hiện nay, thành phần collagen thường bào chế ở dạng thực phẩm chức năng, ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

2. Uống collagen có làm thay đổi nội tiết tố hay không?

Phụ nữ ngoài 30 tuổi sẽ bị thay đổi nội tiết tối khiến cơ thể mất cân bằng. Đặc biệt ở độ tuổi này, số lượng và chất lượng collagen sản sinh ra cũng ngày càng giảm sút. Từ đây, các dấu hiệu lão hóa sẽ bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là trên da mặt xuất hiện các vết nám, nếp nhăn, đồi mồi và chảy xệ. Vậy trường hợp này nên uống sản phẩm nội tiết tố hay uống collagen sẽ tốt hơn nhỉ?

Nhiều người biết công dụng của collagen là tăng sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sức khỏe, họ liền cho rằng uống collagen sẽ làm thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy.

Collagen chỉ làm tốt nhiệm vụ của nó là cân bằng và tái tạo collagen. Còn việc thay đổi nội tiết hoàn toàn là một vấn đề khác. Vì vậy, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa các công dụng của hai thành phần này và cân nhắc các vấn đề của bản thân để đưa ra lựa chọn lý tưởng. Tránh trường hợp hiểu nhầm về công dụng dẫn đến sử dụng không hợp lý.

Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?Collagen là gì?