1 TRÁI CAM CHỨA BAO NHIÊU VITAMIN C

Cam là loại trái cây được mọi người ưa chuộng để bổ sung các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng quý báu cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C. Vậy bạn có biết 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin C không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

Vitamin C là gì?

Vitamin C còn có tên hóa học là Acid Ascorbic, là một chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết để tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng để có sức khỏe tốt và một cơ thể khỏe mạnh thì nên cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể, mà lượng vitamin C nên hấp thụ mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ hoạt động của từng người. 

Hàm lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Trẻ mới sinh:

0 – 6 tháng tuổi: 40mg/ngày

7 – 12 tháng: 50 mg/ngày

Trẻ nhỏ:

1 – 3 tuổi: 15 mg/ngày

4 – 8 tuổi: 25 mg/ngày

9 – 13 tuổi: 45 mg/ngày

Vị thành niên:

Nữ 14 – 18 tuổi: 65 mg/ngày

Nam 14 – 18 tuổi: 75 mg/ngày

Trưởng thành

Đàn ông 19 tuổi trở lên: 90 mg/ngày

Phụ nữ 19 tuổi trở lên: 75 mg/ngày

Phụ nữ mang thai: 85 mg/ngày

Phụ nữ cho con bú: 120mg/ngày

1 trái cam có chứa bao nhiêu vitamin C

Rất nhiều người hiểu nhầm rằng cam là loại trái cây có chứa vitamin C nhiều nhất, nhưng thực tế thì cam là loại quả chứa ít vitamin C. Và câu hỏi được đặt ra là trong 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin C. Theo nhiều nghiên cứu, trung bình một trái cam 100g sẽ có chứa 45 gam lượng vitamin C.

Ngoài quả cam ra, bạn có thể  cung cấp cho cơ thể thêm nhiều loại trái cây, rau củ quả khác để cơ thể được cung cấp vitamin C đầy đủ.

Các loại trái cây, rau củ có chứa nhiều vitamin C

Quả ổi: 

Ổi là một loại trái cây thân thuộc ở Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng. Người ta hay nói “ổi chứa kho dinh dưỡng” rất phong phú vì những dưỡng chất có trong quả ổi mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Trong ổi có lượng vitamin C rất cao, lượng vitamin có trong ổi cao gấp 4 lần so với cam và các loại hoa quả khác. Chính vì vậy ăn ổi có thể giúp tăng đề kháng cho cơ thể chúng ta, hơn nữa quả ổi còn giúp phụ nữ  làm đẹp da và chống lão hóa rất hiệu quả

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cải xoăn

 Một loại rau có chứa nhiều vitamin C mà ít người biết đến đó chính là cải xoăn. Cải xoăn có chứa lượng vitamin C, kali và chất xơ, canxi và sắt rất lớn. Bạn chỉ cần cung cấp cho cơ thể khoảng 1 bát cải xoăn đã có tới 80mg vitamin C. Hãy làm thật nhiều những món ăn làm từ cải xoăn để cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cho cơ thể mình và gia đình nhé.

Bông cải xanh

bông cải xanh được coi là “siêu thực phẩm” tăng cường miễn dịch và phòng chống ung thư hiệu quả vì trong bông cải xanh có chứa hàm lượng vitamin C rất cao. Theo các chuyên gia trung bình một bông cải xanh có thể cung cấp đến 81,17 mg vitamin C – hàm lượng đủ đáp ứng đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày cho cơ thể

Trên đây là các thông tin về các loại trái cây có chứa vitamin C  và giải đáp cho câu hỏi 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin C giúp các bạn có thể kiến thức hữu ích để chăm sóc cho sức khỏe của mình và gia đình. 

Thông tin tham khảo: serum trắng da mờ thâm