Dạy trẻ thông minh sớm bằng cách cải thiện tầm nhìn, kích thích não

Món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành tặng cho con mình là chăm sóc và dạy dỗ bé từ nhỏ, để bé có một khởi đầu hoàn hảo cả về thể chất và tinh thần. Mong muốn của mọi bậc cha mẹ là làm sao dạy trẻ thông minh sớm bằng cách cải thiện tầm nhìn, kích thích não. Cha mẹ có thể áp dụng các phương pháp giúp bé thông minh hơn, tăng chỉ số IQ vượt trội, cải thiện thị lực thông qua hình ảnh, màu sắc,…

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Cải thiện tầm nhìn, kích thích trí não cho bé từ 0-1 tháng tuổi

Các chuyên gia y tế khuyên rằng: sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ và sơ sinh. Không chỉ tăng sức đề kháng, mà còn giúp bé thông minh, nhanh nhạy, kích thích trí não bé phát triển. 

Bên cạnh đó, phương pháp dạy trẻ thông minh sớm bằng cách cải thiện tầm nhìn, kích thích trí não mà bố mẹ có thể áp dụng là trang trí phòng hay giường nôi của bé có màu pastel nhẹ nhàng, các đồ vật trang trí thì nên có màu đơn sắc, đồ chơi của bé ví dụ như lego có các màu đơn giản như xanh, vàng, đỏ,.. Có thể treo nhiều hình ảnh, tranh vẽ có kích thước lớn và màu sắc tươi tắn, để giúp bé nhận biết và định hình được màu sắc, đồ vật từ sớm. Các hình vẽ chỉ nên có ít chi tiết, giúp kích thích quan sát của bé và trí não phát triển.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Từ 1 tháng tuổi đến 2 tháng tuổi

Bố mẹ lưu ý khi mua các sản phẩm đồ chơi cho bé nên chú ý chọn chất liệu an toàn với bé, không có góc cạnh, vật nhọn. Đồ chơi của bé có nhiều hoa văn, hình dạng hay có âm thành sẽ thu hút và kích thích thị giác kết hợp với thính giác của bé. Giups cho bé phát triển các giác quan và trí não trọn vẹn hơn. 

Cải thiện tầm nhìn và kích thích trí não cho bé từ 3-4 tháng

Giai đoạn này có thể sử dụng những đồ chơi có thể di chuyển như xoay tròn, đi thẳng. Phụ huynh có thể để đồ chơi ở xa bé, sau đó cho bé kéo lại gần hoặc cho bé nhìn các chuyển động khác, kích thích được thị giác và sự vận động mắt của bé. Điều này còn giúp bé điều tiết mắt, phát triển tầm nhìn xa tốt. 

Bố mẹ nên mua các loại tranh, flashcard có hình ảnh và tên gọi các hình dạng như chấm tròn, ô sọc, caro,… giúp bé nhận biết và phân biệt các loại với nhau. Phương pháp xem tranh kích thích não phát triển này được các phụ huynh rất quan tâm tìm hiểu. 

Giai đoạn từ 4 tháng trở đi

Lúc này bé đã có thể tương tác cùng bố mẹ khi cùng chơi với nhau một cách thoải mái. Sử dụng tranh hay flashcard với hình ảnh của các đồ vật, con vật có màu sắc sinh động, giúp bé nhận biết và ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra có thể cùng bé chơi “ú òa” mặt cười/ mặt khóc để bé nhận cảm xúc trên gương mặt. Đây cũng là một cách luyện cho EQ của bé phát triển, thông minh hơn. 

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Hy vọng với những phương pháp dạy trẻ thông minh sớm bằng cách cải thiện tầm nhìn, kích thích trí não trong bài viết, phụ huynh có thể chọn lọc những cách dạy dỗ và hỗ trợ bé trong việc kích thích não phát triển, giúp bé thông minh sớm. Những kiến thức đầu đời này sẽ là tiền đề cho sự phát triển vượt trội sau này. 

 Nguồn: https://hanhphuccuame.com/