Hình ảnh thai nhi 11 tuần

Vào sau 2 tuần kể từ khi kỳ kinh cuối thì sự thụ tinh sẽ diễn ra. Quá trình thụ tinh tuy phức tạp nhưng có thể dự đoán được từng thời kỳ hình thành nên một em bé. Vào khoảng tuần thứ 40 tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối thì em bé sẽ ra đời. Cùng tìm hiểu xem hình ảnh thai nhi 11 tuần để biết thêm về sự phát triển của em bé nhé. 

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Thai nhi lúc 11 tuần 

Kỳ thực nếu tính từ lúc sau thụ tinh thì em bé lúc này được 9 tuần tuổi, nhưng là tuần thứ 11 của thai kỳ và nằm trong giai đoạn ba tháng đầu tiên của quá trình hình thành thai nhi, cũng từ bây giờ thì em bé mới chính thức được gọi bằng “thai”.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Hình ảnh thai nhi 11 tuần đã có được hình dạng đặc trưng của một con người, sự phát triển này diễn ra rất nhanh. Đầu thai nhi có kích thước gấp đôi tổng chiều dài của cả người em bé, phần thân người thì bắt đầu phát triển các bộ phận khác. Khuôn mặt bé mở rộng, hai mắt tách xa nhau và một mí mắt nhắm nghiền. Tai cũng phát triển gần đến hình dạng cuối cùng, đường khí đạo đã xuất hiện trong mũi, lưỡi và hàm ếch đã được hình thành trong miệng, và các chồi răng trong tương lai đã xuất hiện. Núm vú hiện rõ. Bàn tay và bàn chân trước mặt không còn hình mái chèo nữa mà đã xuất hiện những ngón tay, ngón chân. Các tế bào hồng cầu bắt đầu hình thành trong gan của thai nhi. Vào cuối tuần thứ 11, cơ quan sinh dục ngoài bắt đầu phát triển (trở thành dương vật của thai nhi nam, hoặc âm vật và âm hộ của thai nhi nữ).

Vào tuần thứ 11 thì em bé đã có những dấu hiệu thai máy, tuy nhiên còn khá nhẹ nên mẹ vẫn chưa cảm nhận được. Chiều dài của thai nhi khoảng 41mm và nặng khoảng 45g.

Phụ nữ mang thai 11 tuần có những thay đổi gì

  • Buồn nôn và thay đổi khẩu vị: Triệu chứng ốm nghén này thường sẽ kết thúc ở tuần 12 tới 24.
  • Kích thước vú thay đổi và nhạy cảm hơn
  • Đầy bụng, chướng bụng: vì nội tiết tố thay đổi làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, khiến người mẹ bị đầy hơi chướng bụng
  • Tiểu tiện thường xuyên: Nội tiết tố hCG tiết ra trong thai kỳ làm chị em phụ nữ mang thai thường xuyên buồn tiểu. Cần uống đủ nước mỗi ngày và giảm các đồ uống chứa caffein.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Lời khuyên bổ ích cho mẹ trong quá trình mang thai

  • Hãy tìm hiểu và tham gia một số lớp học tiền sản, để học hỏi từ những người có kinh nghiệm và hiểu biết thêm kiến thức khoa học, chăm sóc thai nhi an toàn trong thời gian mang thai.
  • Viết lưu bút, lưu giữ hình ảnh của thai nhi và những cảm xúc của mẹ trong thời gian này. Sau này có thể cùng bé xem lại hành trình lớn lên của con mỗi ngày từ lúc đến với thế giới này. 

Qua bài viết đã cung cấp một số thông tin cần thiết cũng như mô tả hình ảnh thai nhi tuần 11 để mẹ bầu có thể hiểu rõ hơn quá trình hình thành thai nhi. Cùng đồng hành với nhau để biết thêm một số kinh nghiệm quý báu khác phục vụ cho giai đoạn mang thai và sau khi sinh bé nhé. 

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/