Quy trình bơi cho trẻ dưới 2 tuổi như thế nào là chuẩn và an toàn?

Quy trình bơi cho bé từ dưới 2 tuổi thường trong khoảng thời gian từ 30 đến 90 phút. Vậy quy trình bơi cho trẻ dưới 2 tuổi như thế nào là chuẩn và an toàn? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Quy trình bơi cho trẻ dưới 2 tuổi đúng chuẩn

Các bậc phụ huynh ngày nay quan tâm nhất đến việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và an toàn. Để có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho các bé, các bậc phụ huynh phải tìm hiểu kỹ những thông tin chính xác về quy trình bơi cho trẻ dưới 2 tuổi như thế nào là chuẩn và an toàn

Theo như các chuyên gia khuyến cáo thì quy trình bơi chuẩn cho bé dưới 2 tuổi chỉ nên kéo dài từ 40 đến 45 phút. Đối với các trẻ em từ 0 đến 2 tuổi, sau khi chào đời để có thể  phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần thì bơi thủy liệu là phương pháp phù hợp đáp ứng được nhu cầu vận động của bé nhất.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Quy trình spa thường kéo dài ở đến dưới 40 phút thì thời gian này đủ để bé có thể quen

thuộc và vận động ở trong môi trường nước. Tuy nhiên vì thể chất cơ thể của bé dưới 2 tuổi chưa được phát triển toàn diện nên sự tiếp nhận này có giới hạn để đảm bảo bảo sức khỏe cho bé. Trẻ từ 0 đến 2 tuổi chỉ nên bơi dưới 20 phút và massage nhẹ nhàng trong 15-20 phút tiếp theo. Các bé sẽ được vận động nhẹ để làm nóng cơ thể trước khi xuống bơi và sau khi bơi xong được lâu khô, bôi dầu ấm ngực và mặc lại quần áo. Hoàn thành quy trình này sẽ từ 40 đến 45 phút. 

Hoạt động massage sau khi bơi

Hầu hết tại các Spa thì quy trình bơi thủy liệu gồm 2 bước là bơi thủy liệu và massage. 

Hoạt động massage bằng tinh dầu cho bé sau khi khi bơi thủy liệu xong giúp cho lỗ chân lông ở trên cơ thể sẽ giãn nở. Vì thế nếu massage trước khi bơi thì nước sẽ dễ xâm nhập vào các lỗ chân lông, làm cho bé bị nhiễm lạnh gây nên cảm lạnh. 

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Vì lẽ đó massage được thực hiện sau khi bé bơi xong để giúp bé cân bằng lại nhiệt độ cơ thể sau khi vận động dưới nước. Sau khi bơi các cơ của bé đã hoạt động giải phóng nhiều năng lượng vì thế cần được nghỉ ngơi và hồi phục. Do đó massage còn có chức năng giúp cho bé thư giãn cơ, thúc  đẩy lưu thông tuần hoàn máu và giúp bé lấy lại sự cân bằng sau khi bơi. 

Ngoài ra sau khi bơi còn còn hỗ trợ cho đường tiêu hóa của bé. Ngoài việc massage các cơ

tay chân thì những động tác massage ở vùng bụng còn giúp bé giảm được triệu chứng đầy hơi khó tiêu và giúp chữa trị chứng táo bón thường gặp .

Trên đây là các thông tin về quy trình bơi cho trẻ dưới 2 tuổi như thế nào là chuẩn và an toàn giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp bơi thủy liệu cho bé. 

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/