TẠI SAO KHÔNG NÊN UỐNG VITAMIN C VÀO BUỔI TỐI

Đối với cơ thể con người thì vitamin C là một trong những chất quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên việc dùng vitamin C quá nhiều hoặc không đúng lúc sẽ gây ra nhiều hệ quả. Trong đó, uống vitamin C vào buổi tối là điều không tốt. Cùng tìm hiểu lí do tại sao không nên uống vitamin C vào buổi tối ở bài viết dưới đây nhé 

Công dụng của Vitamin C đối với cơ thể

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Vitamin C là chất rất cần thiết cho cơ thể chính vì thế nó  tham gia nhiều vào chức năng quan trọng trong hoạt động của con người. Ví dụ các hoạt động như quá trình sản sinh năng lượng, tạo hệ miễn dịch, tăng đề kháng, trung hòa hoặc đào thải các chất độc.Ngoài ra, vitamin C không chỉ có công dụng tổng hợp các chất vận chuyển trung gian hệ thần kinh mà còn giúp hấp thu canxi, sắt và bảo vệ thành mạch máu. 

Vitamin C giúp chống oxy hóa

Trong hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể, Vitamin C là một trong những chất quan trọng tham gia vào,  thường  chống các chất chống oxy hóa như: vitamin E, beta-caroten… Từ đó, chuyển các tác nhân oxy hóa thành các chất vô hại và thải qua đường nước tiểu.

Đồng thời, vitamin C cũng kết hợp với nhiều dạng gốc tự do và đẩy chúng ra khỏi cơ thể. Qua đó, giúp phục hồi vitamin E trở lại dạng có khả năng chống oxy hóa.

Vitamin C giúp tạo thành Collagen

Vitamin C là chất cần thiết để tạo collagen từ tropocollagen mà collagen lại  chính là thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sưng, da và mô sẹo. Vì thế, nếu thiếu vitamin C cơ thể sẽ làm giảm khả năng tổng hợp collagen. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình hình thành xương và răng.

Vitamin C tạo các chất dẫn truyền thần kinh

Công dụng đặc biệt của vitamin C là tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh cho cơ thể như: Norepinephrine, Serotonin, acid amin Tyrosine.

Mặc dù có nhiều lợi ích đối với cơ thể nhưng tại sao không nên uống vitamin C vào buổi tối, hãy cùng nhau tìm hiểu ở dưới đây nhé

Vì sao không nên uống vitamin C vào buổi tối?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Nếu dùng quá lượng vitamin C mỗi ngày sẽ gây hại cho sức khỏe với các ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể: 

Rối loạn tiêu hóa

Mỗi ngày nếu sử dụng trên 1.000mg vitamin C sẽ khiến bạn mắc bệnh rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng điển hình như: tiêu chảy, rát dạ dày, viêm đường tiết niệu…gây nguy hại rất lớn cho cơ thể. 

Gây mất ngủ

khi bạn sử dụng trên 2.000mg vitamin C mỗi ngày thì chứng mất ngủ sẽ xảy ra.Hệ quả của  triệu chứng mất ngủ là bệnh tăng huyết áp, tạo thành sỏi và gây tổn thương cho thận.

Làm chậm quá trình phát triển của xương

Việc hấp thu quá nhiều vitamin C sẽ gây nên tình trạng thừa sắt và từ đó làm chậm quá trình phát triển của xương. Vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng xương bị biến dạng. Đặc biệt, với những phụ nữ đang có thai có thể gây dị tật ở trẻ nếu thừa vitamin C.

Ngoài ra, cần lưu ý sử dụng vitamin C được điều chế dưới dạng sủi  vì trong thành phần của vitamin C này không phù hợp cho những người suy thận và mắc bệnh sỏi thận.

Bài viết đã giải đáp nguyên do tại sao không nên uống vitamin C vào buổi tối, giúp các bạn có thêm kiến thức bảo vệ mình và gia đình chỉ nên dùng đúng liều lượng và dùng như thế nào để có được hiệu quả. 

Thông tin tham khảo: serum trắng da mờ thâm