Lòng Trắng Trứng Gà Để Được Bao Lâu

Trứng gà là nguyên liệu quen thuộc chế biến được nhiều món ăn hàng ngày, đôi lúc một số món ăn chỉ cần dùng lòng đỏ, vậy thì lòng trắng trứng còn thừa sẽ bảo quản như thế nào, lòng trắng trứng gà để được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bảo quản trứng gà đúng cách

Đối với trứng gà tươi còn nguyên vẹn

Trứng gà tươi sau khi mua về không dùng hết, làm thế nào có thể bảo quản được lâu và ngăn không cho trứng bị hư hỏng?

Có nhiều cách để giữ trứng tươi lâu, tuỳ theo điều kiện môi trường cũng như cách bảo quản sẽ quyết định thời gian có thể giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng có trong trứng.

Một số cách bảo quản trứng gà bạn có thể tham khảo dưới đây:

         Để trứng ở nơi thoáng mát: bảo quản trứng ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát sẽ có thể giữ trứng được khoảng 7 – 10 ngày sau khi mua về.

         Bảo quản trong tủ lạnh: trứng gà đặt ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng vào khoảng 4ºC sẽ có thể giữa trứng được từ 5 – 6 tuần.

         Bảo quản trứng gà với vỏ trấu: đây là cách bảo quản trứng gà truyền thống và được áp dụng từ lâu đời. Bạn chỉ cần xếp xen kẽ một lớp trấu, một lớp trứng vào thùng hoặc hộp đựng. Cách bảo quản này sẽ có thể giữ trứng được rất lâu và còn hạn chế trứng bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Đối với trứng gà đã bị vỡ

Trường hợp trứng đã bị vỡ, hoặc chỉ sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ và thừa phần còn lại thì cách duy nhất là bảo quản trong tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo.

Tuy nhiên, với điều kiện ở ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản trứng cũng sẽ không được lâu, hơn nữa nếu che chắn không kĩ còn có nguy cơ làm trứng bị nhiễm khuẩn chéo bởi các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Vậy thì bảo quản như thế nào là đúng cách?

Trữ đông là cách bảo quản giúp giữ trứng được lâu nhất, chú ý nên cho trứng vào túi kín, bọc cẩn thận để không làm trứng bị nhiễm khuẩn và có thể giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng có trong trứng gà.

Vậy lòng trắng trứng gà để được bao lâu? Hãy cùng theo dõi tiếp trong phần dưới đây.

Lòng trắng trứng gà để được bao lâu?

Nếu còn thừa quá nhiều lòng trắng trứng gà thì bảo quản như thế nào? Vẫn với phương pháp trữ đông, bạn sẽ có thể giữ được lòng trắng trứng với thời gian khá lâu và đợi đến lần sử dụng tếp theo.

Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần cho lòng trắng trứng không dùng hết vào khay đá đặt vào ngăn đông, đợi đến khi lòng trắng đông cứng thì cho tất cả vào túi kín và tiếp tục bảo quản.

Trước khi sử dụng, hãy cho trứng xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, sau đó để ở nhiệt độ phòng 30 phút cho lòng trắng trứng rã đông hoàn toàn là có thể dùng được.

Với phương pháp cấp đông như đã đề cập, nếu được bảo quản đúng cách ở điều kiện lý tưởng, lòng trắng trứng có thể bảo quản lên đến tối đa 1 năm mà vẫn giữ được mùi vị và giá trị dinh dưỡng vốn có.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi lòng trắng trứng gà để được bao lâu, đồng thời đã chia sẻ đến bạn một số cách bảo quản trứng gà giữ được lâu. Hy vọng đã giúp bạn biết thêm nhiều mẹo vặt để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

nguồn: https://sacngockhang.com/