Kỹ năng sống cho bé – Bơi thủy liệu có hỗ trợ điều này hay không?

Các phụ huynh thường quan tâm về các phương pháp dạy kỹ năng sống cho trẻ từ sớm và hay thắc mắc rằng kỹ năng sống cho bé – bơi thủy liệu có hỗ trợ điều này hay không thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu là một phương pháp khoa học được phát triển từ các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Singapore cách đây hơn 20 năm. Từ năm 2015 đến 2016, tại Việt Nam, bơi lội dưới nước dần được biết đến thông qua những kiến ​​thức và phương pháp nuôi dạy con cái mới. Bơi thủy liệu là kiểu bơi nổi sử dụng lực đầy trong nước nhằm mục đích massage cơ thể cho bé. Cùng với quá trình vận động giúp thúc đẩy tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, giúp bé phát triển cơ thể và đem lại nhiều lợi ích khác. 

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên tập luyện kỹ năng bơi thủy liệu cho bé từ tháng thứ 2, thứ 3 cho đến dưới 24 tháng. Lúc này bé đã có thể vùng vẫy và cổ đã cứng. Bơi thủy liệu sẽ giúp bé cứng cáp hơn, phát triển các vận động của tay chân.

Lợi ích của phương pháp bơi thủy liệu

Phương pháp bơi thủy liệu có rất nhiều lợi ích, không chỉ phát triển cơ thể bé mà còn phát triển trí não EQ/IQ rất hiệu quả:

  • Bơi thủy liệu giúp bé không còn sợ nước, nhanh chóng thích ứng với môi trường nước hơn. 
  • Những bé đã được tập bơi thủy liệu thì sau này học bơi sẽ dễ dàng và nhanh hơn
  • Thân thể được bao quanh bởi nước sẽ giúp bé được massage nhẹ nhàng, giúp bé có cảm giác dễ chịu, thoải mái
  • Vận động dưới nước giúp bé tăng cường tuần hoàn máu
  • Khi được làm quen với các vận động dưới nước thì khả năng vận động về sau này của bé sẽ phát triển rất tốt.
  • Những bé biếng ăn, có thể cho bé vận động dưới nước, bé hoạt động nhiều và tiêu hao năng lượng sẽ giúp bé ăn ngon, hấp thụ thức ăn tốt hơn.
  • Bơi thủy liệu giúp bé cảm nhận được môi trường xung quanh, từ đó kích thích trí não phát triển, IQ/EQ đều phát triển hiệu quả
  • Ngoài ra bơi thủy liệu còn giúp bé có được giấc ngủ ngon

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều thắc mắc rằng kỹ năng sống- bơi thủy liệu có hỗ trợ điều này không, thì câu trả lời là có, bơi thủy liệu giúp bé có kỹ năng sống, luyện tập cho bé sinh tồn với môi trường nước và giúp ích rất nhiều trong quá trình lớn lên sau này. Hãy tìm hiểu chi tiết ở dưới đây nhé!

Bơi thủy liệu có hỗ trợ kỹ năng sống cho bé

Để bé làm quen với kỹ năng sống và sinh tồn dưới nước tốt thì bơi thủy liệu chính là hoạt động cần thiết và là tiền đề để phát triển kỹ năng sau này. Khi bé ở trong bụng bé đã có được cơ chế tự phòng vệ trong môi trường nước. Tuy nhiên kỹ năng này chỉ tồn tại đến khi bé được 6 tháng tuổi. Khi bé bơi thì sẽ có thói quen vận động, vùng vẫy thì ba mẹ đừng quá lo lắng hay ngăn chặn nhé. Để bé có được kỹ năng sống và sinh tồn tốt dưới môi trường nước thì bé cần được làm quen, luyện tập bơi thủy liệu từ sớm. Khi bé đã quen thuộc với môi trường nước thì việc học bơi sau này sẽ dễ dàng hơn, bé không gặp trở ngại trong việc tiếp xúc với môi trường nước

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Bài viết trên đã đề cập về nội dung kỹ năng sống – bơi thủy liệu có hỗ trợ điều này không, giúp phụ huynh có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho con mình những kỹ năng sống từ nhỏ, giúp cho bé phát triển mỗi ngày

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/