Các bước dưỡng da ban đêm cơ bản

Khi bước qua độ tuổi từ 20 trở đi, cũng là lúc da mặt sản xuất ra ít collagen hơn, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Do đó, chăm sóc da vào ban đêm sau một ngày dài áp lực là một vấn đề hết sức cần thiết và quan trọng đối với những ai muốn giữ mãi tuổi thanh xuân. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu quy trình gồm các bước các bước dưỡng da ban đêm cơ bản để bắt đầu một quy trình skincare buổi tối đúng cách

1. Đầu tiên ta hãy trả lời câu hỏi: vì sao cần chăm sóc da vào buổi tối?

Lý do đầu tiên, buổi tối là thời gian để làn da được nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày dài bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Lúc này, việc bổ sung dưỡng chất cấp ẩm để làn da được thư giãn, sản sinh collagen, từ đó dưỡng chất từ mỹ phẩm có thể thấm sâu hơn vào trong các lớp biểu bì của da.

Lý do thứ hai là vào buổi tối, làn da đã được làm sạch từ các sản phẩm tẩy trang, rửa mặt. đặc biệt chị em phụ nữ cũng không cần makeup hay dùng kem chống nắng, từ đó làn da được nghỉ ngơi và hấp thu hoàn toàn dưỡng chất để đạt được hiệu quả cao.

Nguyên nhân cuối cùng, vào ban đêm, cơ thể con người được đưa vào trạng thái nghỉ, các chuyển hóa sinh học của cơ thể cũng khiến làn da dễ mất nước đặc biệt với những người sử dụng máy lạnh. Do đó, việc bổ sung độ ẩm cần thiết từ các bước dưỡng da ban đêm cơ bản là vô cùng quan trọng.

2. Quy trình các bước dưỡng da ban đêm cơ bản để chăm sóc da mặt cho người mới bắt đầu

Mỗi người có tính chất da khác nhau. Từ đó có thể tùy loại da để lựa chọn các sản phẩm khác nhau và lựa chọn routine chăm sóc da phù hợp. Tuy nhiên, các bước dưỡng da cơ bản để chăm sóc làn da vào buổi tối như sau:

Bước 1: Tẩy trang

tác dụng để làm sạch sâu bên trong da, rửa trôi chất cặn bã, làm sạch dầu nhờn đọng lại  trên bề mặt da. Từ đó có thể làm sạch lỗ chân lông, khiến các bước dưỡng da tiếp theo thấm sâu vào da hơn.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt

Tác dụng của sữa rửa mặt có lẽ mọi người đều đã biết: làm sạch lớp ngoài của da, rửa trôi  những bụi bẩn và lớp trang điểm còn sót lại sau khi sử dụng nước tẩy trang.

Bước 3: Tẩy tế bào chết vật lý/ hóa học

Tẩy tế bào chết là một bước có thể làm từ 1-2 lần một tuần , giúp da thêm trắng sáng đồng thời giảm nguy cơ nổi mụn.

Bước 4: Dùng nước hoa hồng toner để cân bằng lại độ pH trên da

Toner giúp đưa da trở về pH tự nhiên 4,5-5 sau khi tẩy trang và rửa mặt để da có thể dễ dàng hấp thu các bước dưỡng da kế tiếp đồng thời giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Bước 5: Sử dụng serum

Serum là tinh chất chăm sóc da có thể ở dạng lỏng hoặc đặc, có chứa rất nhiều tinh chất ở dạng những phân tử vô cùng nhỏ.

Bước cuối cùng: Dùng kem dưỡng ẩm

Da luôn cần được cấp ẩm trong suốt cả ban đêm hay ban ngày, đây là điều đặc biệt cần thiết với da khô. 

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì