Cách cắm hoa đồng tiền siêu đơn giản mà cực lung linh

Hoa đồng tiền là loài hoa đơn giản nhưng rất đẹp. Mỗi loại hoa đồng tiền mang một màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang những ý nghĩa riêng. Bạn sẽ tìm thấy ở hoa màu đỏ là tình yêu nồng thắm, hoa màu vàng là niềm vui và hạnh phúc,  hoa màu hồng với sự ngợi ca khích lệ hay sự trong trắng, ngây thơ ở hoa đồng tiền trắng. Có một bình hoa đồng tiền để trang trí trong ngôi nhà sẽ giúp không gian căn nhà thêm vui tươi rộn ràng hơn. Mời bạn theo dõi 2 cách cắm hoa đồng tiền đơn giản nhưng vô cùng sang trọng dưới đây nhé!

Cách 1:

Trong cách cắm hoa đồng tiền này, bạn sẽ sử dụng những chiếc que gỗ màu để cắm cùng hoa đồng tiền sẽ mang lại một cách cắm hoa đồng tiền lạ mắt và mới mẻ.

Chuẩn bị:

 • Hoa cắm: 6 cành hoa đồng tiền màu cam, 1 cành lá xanh ( tùy lựa chọn có thể sử dụng lá hoa hồng)
 • 1 chiếc dĩa tròn màu tối
 • Que gỗ hay thanh tre màu ( bạn nên chọn tông: đỏ đen, đỏ, nâu, nhạt,…)
 • Các dụng cụ như kéo, dao, dây thừng loại nhỏ, súng bắn keo.

  cách cắm hoa đồng tiền
  Những thứ cần chuẩn bị

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bạn sẽ cắt miếng xốp thành 2/3 quả cầu hình tròn với đường kính 15 cm. Đồng thời cắt nhiều que gỗ màu với kích thước mỗi que 15 cm. Sau đó, bạn cắm tất cả que vao miếng xốp, nên bố trí để màu sắc các que hài hòa. Tiếp theo bạn sẽ cố định miếng xốp lên trên dĩa.

  cách cắm hoa đồng tiền
  Cắt miếng xốp sau đó gắn các thanh gỗ màu lên
 • Bước 2: Bạn sẽ bọc các ống nhựa xanh với các lá, rồi dùng dây thừng buộc lại.

  cách cắm hoa đồng tiền
  Lấy lá quấn quanh các ống nhựa xanh
 • Bước 3: Ban sẽ cắt ngắn hoa đồng tiền sau đó cắm vào lỗ nhỏ trên ống nhựa xanh bên trong. Lưu ý là bạn nên cho một ít nước vào trong ống nhựa để hoa tươi.

  cách cắm hoa đồng tiền
  Gắn hoa đồng tiền lên các ống nhựa xanh
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng 1/3 của khối cầu xốp. bạn không nhất thiết phải chọn hoa đồng tiền một màu mà có thể chọn nhiều loại hoa màu sắc khác nhau.

  cách cắm hoa đồng tiền
  Cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng 1/3 của khối cầu xốp

Vậy là với cách cắm hoa đồng tiền rất đơn giản này, bạn đã có được một dĩa hoa thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà hoặc bàn làm việc của bạn thêm xinh xắn rồi. Cách cắm hoa đồng tiền này không đòi hỏi bạn phải khéo tay mà  chỉ cần bạn tinh mắt và có một chút thẩm mỹ để lựa chọn màu sắc của hoa đồng tiền cũng như của các thanh gỗ sao cho hòa hợp mà thôi.

cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng 1/3 của khối cầu xốp
Thành phẩm

Cách 2:

Đây là cách cắm hoa đồng tiền trong chậu

Chuẩn bị:

 • Hoa để cắm: 3 cành hoa đồng tiền màu đỏ, 2 cành hoa liberu màu cam và 1 cành hoa hoàng anh màu vàng
 • Lá: bạn sẽ chọn các loại lá có dạng hình tròn ( gợi ý của mình là sử dụng lá rau má nhé)
 • 5 quả táo nhựa màu đỏ
 • Các dụng cụ: dây nhựa màu đỏ, kéo, súng bắn keo, bình cắm hoa màu đỏ, xốp cắm hoa và kẽm.

  cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng 1/3 của khối cầu xốp
  các thứ cần chuẩn bị

Các bước thực hiện:

 • Bước 1:
  – Bạn sẽ cắt miếng xốp cho vừa kích thước chậu nhưng lưu ý là để cho miếng xốp cao hơn miệng chậu 1 cm ( miếng xốp trước khi sử dụng phải được ngâm nước nhé)
  – Sau đó bạn sẽ luồn kẽm vào 3 cành rau má cho cứng rồi cắm vào sát mặt xốp. 3 lá rau má sẽ ở vị trí xen kẽ nhau và hướng ra mặt trước bình hoa
  – Cắt ngắn cách cành hoa hoàng anh, cắm sát mặt bình, hướng ra 2 bên. Để tạo sự chênh lệch, bạn nên cắm bên phải nhiều hoa hơn bên trái một chút.

  cắm 6 hoa đồng tiền theo đường thẳng 1/3 của khối cầu xốp
  Cắt miếng xốp cho vừa chậu, cắm lá rau má và hoa hoàng anh vào
 • Bước 3:
  – Bạn sẽ cắm so le  3 cành hoa đồng tiền màu đỏ giữa bình hoa, hướng bông hoa mặt trước của bình hoa, sao cho cành thứ nhất cao gấp đôi chiều cao bình, cành thứ ba cắm cách mặt bình một chút và cành thứ hai cắm cao gấp 1,5 lần chiều cao bình.
  – Bạn sẽ  cắt 2 cành liberu cắm xen kẽ so le, thấp hơn 3 cành hoa đồng tiền đỏ, hướng bông hoa mặt trước bình hoa.
  -Cuối cùng, bạn sẽ cắt dây nhựa màu đỏ bó cột tạo hình chiếc nơ lớn, dùng kẽm cột làm cành cắm mặt sau chậu hoa vừa trang trí vừa che kín khoảng trống.

HPCM
Ý kiến bạn đọc