Chườm nóng bụng có tác dụng gì?

Chườm nóng hay chườm lạnh đều là  phương pháp điều trị sức khỏe, điều trị bệnh từ bên ngoài. Theo y học cổ truyền Trung Quốc: “Khí tắc nghẽn gây đau nhức, khí thông suốt đau nhức chẳng còn”. Y học hiện nay cũng đã chứng minh và tin tưởng vào lợi ích của phương pháp nhiệt trong việc chăm sóc sức khỏe, điều trị nhiều bệnh tật. Thực tế cho thấy mọi người sử dụng biện pháp này mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của mình. Vậy chườm nóng bụng có tác dụng gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Chườm nóng bụng là gì?

Chườm nóng bụng là một trong những phương pháp sử dụng ưu điểm của nhiệt để tác động lên vùng bụng của cơ thể nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu. Khi sức nóng lan tỏa mạnh mẽ lên bề mặt da của cơ thể, quá trình tuần hoàn máu và các mạch máu dưới da sẽ hoạt động tốt hơn, tác động vào sâu bên trong.

Chườm nóng bụng có tác dụng gì?

Làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp thân nhiệt ấm lên

Chườm nóng bụng làm sản sinh ra nhiệt và lan tỏa đến các bộ phận bên trong đồng thời cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể.  

Phương pháp này rất hữu ích vào những ngày thời tiết đông lạnh, giúp sưởi ấm cơ thể và duy trì thân nhiệt ổn định, tránh các bệnh cảm cúm do thời tiết.

Giảm đau nhức hiệu quả 

Túi chườm ở nhiệt độ vừa phải, giúp giãn các mạch máu, giãn cơ và dây chằng rất hiệu quả ngoài ra còn giảm kích thích lên thần kinh, giúp tinh thần ổn định.

Không chỉ sử dụng ở vùng bụng, chườm nóng giúp giảm đau hiệu quả nếu áp dụng cho các trường hợp đau lưng, đau vai, xương khớp,…

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Chườm nóng bụng giúp giảm cân

Chườm nóng bụng có tác dụng gì? Bởi vì chườm nóng tạo ra vùng nhiệt cao ở bụng, tạo sức nóng lên da nên còn có công dụng giúp giảm cân nữa. Chườm nóng sẽ giúp làm tan các mô mỡ thừa tích tụ ở dưới da, giúp vùng bụng thon gọn hơn.

Thường xuyên áp dụng phương thức này sẽ giúp chị em có được vòng bụng thon gọn săn chắc hơn.

Giảm đau bụng kinh hiệu quả

Chỉ cần chườm bụng trong vòng 20 – 30 phút là cơn đau bụng kinh sẽ giảm bớt đi đáng kể. chườm nóng bụng giúp giãn mạch máu và tăng tuần hoàn máu nên sẽ giúp bạn vượt qua những cơn đau bụng kinh hằng tháng. 

Các trường hợp không nên chườm nóng

Có một số trường hợp ngoại lệ, sử dụng chườm nóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng đang gặp phải.

Một số trường hợp không nên sử dụng chườm nóng:

  • Các ổ viêm đã có mủ
  • Giãn tĩnh mạch dưới da
  • Viêm cấp
  • Chấn thương mới đang sung huyết
  • Lao, phổi
  • Vùng đang chảy máu
  • Các khối u ác tính

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Qua bài viết trên đây cũng đã tìm hiểu được chườm nóng bụng có tác dụng gì và khuyến cáo các trường hợp không nên sử dụng chườm nóng. Các chị em cũng nên mua cho mình một túi chườm nóng để có thể vượt qua những cơn đau bụng kinh những ngày đèn đỏ mỗi tháng nhé!

Nguồn: https://hanhphuccuame.com/