Giới thiệu các mẫu áo sơ mi nữ đẹp cho bạn nữ

Áo sơ mi luôn là một trong những loại trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của phái nữ. Hiện nay áo sơ mi đã được biến thể theo nhiều kiểu dáng cắt may khác nhau, tạo sự thú vị cho người mặc hơn so với dáng áo sơ mi cơ bản.

Cùng tìm hiểu các mẫu áo sơ mi nữ đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

các mẫu áo sơ mi nữ đẹ

1. Áo sơ mi dáng cơ bản

Đây là kiểu áo sơ mi mà hầu hết bạn nữ nào cũng có trong tủ đồ với chất liệu chính là cotton thấm hút mồ hôi. Kiểu áo sơ mi dáng cơ bản khi mặc sẽ ôm vừa vặn với dáng người, giúp khơi gợi những điểm nổi bật trên cơ thể. Nhưng nếu bạn nữ không có được thân hình như ý thì kiểu áo sơ mi này lại chính là thủ phạm tố cáo khuyết điểm cơ thể của bạn. Áo có dáng cổ bẻ cơ bản, với ba loại cổ tay cho dáng áo này là tay dài, tay lửng và ngắn tay, có học không có phần cúc ngay gấu tay áo.

các mẫu áo sơ mi nữ đẹ
Tông màu trắng là màu sắc thường được chọn lựa nhiều nhất khi diện kiểu áo này, bởi nó giúp người mặc dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau, cũng như các kiểu trang phục khác mà vẫn phù hợp như quần jean, quần tây, váy bút chì, váy jean…

Vì đây là dáng áo sơ mi có phom khá đứng, nên hãy đảm bảo kết hợp kiểu áo sơ mi này theo phong cách công sở, văn phòng, cổ điển và trang trọng một chút để có thể tôn lên được hiệu quả của chiếc áo sơ mi dáng cơ bản này.

các mẫu áo sơ mi nữ đẹ

Ngoài ra, dáng áo sơ mi cơ bản hiện nay cũng đã được biến tấu với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên vẻ thanh lịch, thời thượng mà không hề nhàm chán. Một số tông màu được yêu thích nhất có thể kể đến như là xanh dương, xám, hồng pastel, xanh pastel, đỏ đô, kem, đen… Tuy vậy hãy chú ý khi chọn lựa màu sắc để tránh người khác hiểu nhầm bạn đang diện một chiếc áo cho nam nhé.

2. Áo sơ mi freesize

Nếu nói áo sơ mi dáng cơ bản giúp làm tôn lên dáng người, đặc biệt phù hợp với những ai thon thả thì áo sơ mi freesize lại là giải pháp hữu hiệu cho bạn che đi những khuyết điểm của cơ thể.

các mẫu áo sơ mi nữ đẹ

Hầu hết các dáng áo sơ mi freesize không hề có kích thước cố định, cái tên “freesize” có nghĩa là vừa vặn với mọi kích thước của người để chỉ khả năng tuyệt vời của loai áo này. Đây cũng là loại áo được ưa chuộng trong suốt nhiều năm từ khi nó lên ngôi trở lại, và dần thay thế cho kiểu áo sơ mi dáng cơ bản.

Khi chọn áo sơ mi freesize, bạn cũng cần đảm bảo đừng chọn những loại áo quá lớn so với kích cỡ của bạn. Tuy đây là loại áo freesize, nhưng nó cũng được đo dựa trên số đo trung bình của các người mẫu.

các mẫu áo sơ mi nữ đẹ

Bạn nên kết hợp dáng áo sơ mi freesize theo phong cách đóng thùng, đòng thùng vạt trước, thả vạt sau học đóng thùng toàn bộ, để tạo điểm nhấn nơi vòng eo, tránh lỗi để vạt áo quá dài, làm rút ngắn khoảng cách cơ thể.

Một số loại trang phục có thể kết hợp với áo sơ mi freesize như: quần ống côn lưng cao, quần suông lưng cao, chân váy lưng cao, quần short lưng cao…

Trên đây là 2 dáng áo sơ mi được các bạn nữ ưa chuộng nhất hiện nay. Hầu hết các mẫu áo sơ mi đẹp thường dựa trên hai mẫu này để biến tấu ra nhiều dạng khác nhau như áo sơ mi cổ nơ, cổ trụ, áo sơ mi tay chuông… để tạo nên vẻ cá tính và giảm bớt phần thô cứng cho phái nữ khi diện.