Hướng dẫn trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng

Bên cạnh mụn thâm đen, có một loại mụn thâm mà nhiều người hay mắc phải đó là mụn thâm đỏ. Tuy nhiên, cả hai loại mụn đều gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, mụn thâm đỏ thỉnh thoảng còn gây ra đau rát da. Chị em phụ nữ luôn muốn những nốt mụn thâm đáng ghét này lặn mất. Vậy thì mọi người đã biết cách trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng chưa?

Mụn thâm đỏ là gì?

Giống như mụn thâm đen, cách hình thành mụn thâm đỏ cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, màu của mụn ở đây hơi ửng đỏ chứ không phải màu đen. Loại mụn này thường xuyên xảy ra với những người có da mặt mỏng, da nhạy cảm. Vì vậy, những đốm mụn này thường gây rát da và da thường bị đỏ nhiều hơn khi đi ra nắng.

Hướng dẫn trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng 1
Những nốt mụn thâm đỏ.

Cách trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng

Nhiều cách trị mụn thâm đỏ được mọi người hay áp dụng. Cách nào cũng có những ưu điểm riêng. Bạn nên chọn cách nào tiện lợi với những nguyên liệu có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng nên thử từng cách trị mụn để chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Trị mụn thâm đỏ trên mặt bằng nghệ

Trong số các nguyên liệu để trị thâm, thật là thiếu xót nếu như bạn không nhắc đến nghệ. Nghệ nổi tiếng xưa nay vì tác dụng trị mụn, sẹo, … và được nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng chế biến thành kem bôi.

Cách làm 1: bạn có thể dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên mặt. Bạn gọt vỏ nghệ rồi cắt mỏng ra thành từng miếng, rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị sẹo. Để như vậy qua đêm. Tuy nhiên, cách làm này khiến cho bạn bị vàng da.

Hướng dẫn trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng 2
Bột nghệ giúp trị mụn thâm đỏ.

Cách làm 2: Mua bột nghệ xay sẵn hoặc tự xay nghệ rồi phơi khô để lấy bột.Rồi trộn bột với nước, hoặc sữa tươi, hoặc mật ong để tạo ra một hỗn hợp sệt. Sau đó bạn đắp trực tiếp lên mặt. Để chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này thường được nhiều người áp dụng hơn.

Trị mụn thâm đỏ trên mặt bằng gừng

Trong gừng có chất kháng sinh và sát trùng. Chưa kể, gừng còn có khả năng diệt khuẩn vì có độ cay. Do đó, đây là lựa chọn vô cùng thích hợp.

Hướng dẫn trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng 3
Gừng giúp trị mụn thâm đỏ.

Bạn chỉ cần cắt gừng thành từng lát mỏng, sao đó chà nhẹ lên vùng da bị mụn khoảng 10 phút, một ngày làm chừng 3 lần. Nếu có thể, bạn có thể đồng thời ép nước gừng và thoa lên da sẽ vô cùng hiệu quả. Để chữa mụn thâm đỏ.

Trị mụn thâm đỏ bằng nước muối

Muối được chứng minh là có khả năng sát khuẩn cao và tuyệt nhiên hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời giết chết vi khuẩn ở những nang lông bị tắc.

Hướng dẫn trị mụn thâm đỏ trên mặt nhanh chóng 4
Muối giúp trị mụn thâm đỏ.

Bạn pha muối với nước ấm, sau đó dùng tăm bông để xoa lên da và chấm lên những nốt mụn trên da. Nên thực hiện khoảng 2 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.