Làm thế nào để tăng cân nhanh và hiệu quả

Ai cũng muốn có một thân hình đẹp, khỏe khoắn và mọi người thường nghĩ việc giảm cân đã là khó khăn, nhưng trên thực tế, với một số người gầy thì việc tăng cân cũng không dễ dàng chút nào. Sau đây là một số biện pháp tăng cân cho những bạn muốn có thân hình đầy đặn, cân đối hơn.

1. Ăn nhiều các loại thực phẩm giúp tăng cân

Sữa và chuối là hai biện pháp tuyệt vời cho tăng cân. Bạn có thể làm sinh tố chuối, đồ uống này cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết giúp tăng trọng lượng cơ thể.

tang-can-nhanh
Những thực phẩm giúp tăng cân
Xoài là loại quả rất hữu ích trong việc đạt được trọng lượng. Bạn có thể kết hợp xoài pha với sữa hoặc làm thành sinh tố để ăn mỗi ngày.
Nho khô cũng là loại thực phẩm có lợi trong việc giải quyết vấn đề nhẹ cân. Bạn có thể ăn thêm 30 gram nho khô mỗi ngày để đạt được cân nặng như mong muốn của mình.
Hạnh nhân, bạn có thể ngâm hạnh nhân qua đêm rồi sáng hôm sau thì bóc vỏ để ăn cùng bơ, đường.
Đậu Hà Lan kết hợp trong món ăn hàng ngày của bạn sẽ rất hiệu quả trong việc tăng trọng lượng.

2. Dùng các thức uống nhiều calo để tăng cân nhanh

Các loại đồ uống có tác dụng bổ sung hàm lượng lớn calo. Bạn có thể uống 1 ly sữa hoặc một ly sinh tố trái cây để cung cấp các chất béo và hàm lượng dinh dưỡng hàng ngày giúp bạn đủ năng lượng hoạt động trong suốt cả ngày.

3. Tạo thói quen ăn liên tục và bổ sung thêm các bữa phụ

tang-can-nhanh-1
Tạo thói quen ăn liên tục

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính mỗi ngày thì bạn nên chuẩn bị thêm đồ ăn cho các bữa phụ và tạo thói quen ăn thêm thức ăn sau 2 tiếng một lần. Bổ sung các món ăn vặt, món ăn đêm tăng cân để nạp calo nhiều hơn cho cơ thể. Điều này không những hỗ trợ bộ máy tiêu hóa làm việc hiệu quả, mà còn thiết lập nên một thói quen nhắc dạ dày nạp thức ăn theo giờ.

4. Ngủ đúng giấc

Ngủ đúng giấc là một trong những phương pháp tăng cân đơn giản và nhanh chóng dành cho người gầy. Nếu được ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng một ngày, cơ thể sẽ phòng chống được rất nhiều bệnh tật. Khi cơ thể khỏe mạnh và đủ tỉnh táo, bạn sẽ thấy mình ăn uống và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra ngủ còn giúp bạn ít tiêu thụ năng lượng, giúp bạn giữ lại năng lượng cho cơ thể nhiều hơn, giúp tăng cân hiệu quả.