Làm sa tế ớt – cay cay thơm thơm đơn giản tại nhà

Tương ớt sa tế làm sẵn được bày bán bên ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh. Chị em có thể tự làm tương ớt tại nhà, chỉ mất một chút ít thời gian là bạn có tương ớt đậm đà, ngon lành, an toàn, dùng cho mấy tháng rồi.

tuong-ot-sa-te-1

Với cách làm tương ớt này chị em sẽ cực kỳ thảnh thơi vì nấu tương ớt bằng nồi cơm điện, không lo phải canh lửa liên tục

Nguyên liệu:

– Ớt 2 kg
– Muối 3 muỗng cà phê
– Đường trắng 200 gr
– Dầu ăn 1 chén

Thực hiện:

– Ớt mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc 15-20ph. Sau khi luộc, cắt bỏ cuống. Cách này giúp ớt không bị ngậm nước nhiều, ớt sẽ lâu hỏng.

tuong-ot-sa-te-2

– Lấy kéo cắt giữa quả, dùng muỗng nạo bỏ hạt (nhớ mang bao tay nha mọi người. Lưu ý nhỏ nữa là mình nên mang cả khẩu trang y tế khi làm như vì mùi ớt xộc lên hơi nồng á, nhiều người sẽ bị khó chịu)
tuong-ot-sa-te-3

– Mẻ ớt sau khi lọc tách hết hạt sẽ như thế này. Băm ớt cho nhừ rồi cho vào nồi cơm điện. Không xay ớt nhé, vì xay sẽ làm ớt bở quá lại lên bọt, khi rim bắn tung toé luôn.

– Cứ thế cho ớt vào nồi cơm điện, trộn cùng đường, muối, dầu ăn, đậy nắp, bật nút Cook, rim 3 – 4 tiếng cho cạn nước và keo lại, Lâu lâu dở nắp đảo cho khỏi cháy nồi. Cả nhà có thể cho thêm đường nếu thích ngọt nhiều nhé hoặc thêm tỏi cho thơm ạ.

tuong-ot-sa-te-4

– Sau khi ớt chín, để nguội cho vào lọ, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhé. Thành phẩm cực ngon, chấm với chả chiên, đồ chiên, khoai chiên tất tận tật, chấm gì cũng ngon ạ, nhất là ăn kèm bánh mì thịt ấy, ghiền luôn

tuong-ot-sa-te-5

Màu tương ớt sa tế đỏ đậm hấp dẫn, có độ sánh, quyện vào nhau nhìn thật hấp dẫn! Chúc chị em thành công khi làm sa tế ớt tại nhà nhé!