Mẹo khử mùi hôi trong nhà thật đơn giản

Trong gia đình, mỗi khi nấu ăn hoặc sau một thời gian dài ở, những điều kiện ở ngoài sẽ tác động tới căn nhà của bạn. Trong đó, ẩm, mốc, côn trùng, bọ,… là những nguyên nhân chính khiến căn nhà của bạn đang ở bỗng nhiên có những mùi rất khó chịu. Chính vì thế, khử mùi hôi trong nhà là vô cùng quan trọng trong thời gian này. Mẹo khử mùi hôi trong nhà thật đơn giản sẽ đưa ra những cách vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện cho bạn nhé.

Sử dụng vỏ cam/quýt để khử mùi hôi

Trong vỏ cam hoặc quýt, có chứa một lượng nhất định tinh dầu thơm. Mùi tinh dầu này hoàn toàn tự nhiên, không chứa độc hại mà còn không gây ra mùi khó chịu. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng nhé.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà thật đơn giản 1
Vỏ cam chanh

Sau khi ăn cam, hoặc quýt hoặc thậm chí là bưởi (vỏ được cắt thành dây dài), bạn để trong phòng, có thể là treo trên dây hoặc phơi trên cao. Trong đó, ngoài tác dụng khử mùi, vỏ trái cây này còn giúp đuổi muỗi, chống những côn trùng nhỏ khác, rất thích hợp để trong phòng của em bé.

Dùng hành tây để khử mùi hôi

Cứ tưởng hành tây đem đến mùi khó chịu, nhưng không. Dùng một củ hành tây và cắt đôi rồi để trong góc nhà qua đêm, vào hôm sau bạn sẽ thấy căn phòng được khử mùi hôi rất hiệu quả. Thêm vào đó, bạn có thể để một chút rau xà lách để tạo mùi hương thiên nhiên đầy sức sống trong căn nhà bạn.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà thật đơn giản 2
Hành tây khử mùi hôi

Dùng nước xịt phòng

Có rất nhiều hãng sản xuất những loại nước xịt phòng để khử mùi hôi, ở bất kỳ nơi  đâu trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên, loại này không phù hợp nếu căn phòng đó có trẻ sơ sinh hay những bé quá nhỏ, và những người quá kích ứng với mùi hương lạ.

Thêm vào đó, nên chọn hãng sản xuất uy tín để có thể có được mùi hương an toàn. Ngoài ra, phải thử trước khi mua để chắc chắn bạn có thể hợp được với mùi hương đó.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê tưởng chừng chỉ là đồ bỏ đi, vậy mà chúng lại giúp chúng ta khử mùi hôi trong phòng rất tốt. Bạn chỉ cần rải bã cà phê đều khắp phòng sẽ giúp thấm hút mùi hôi nhanh và trả lại căn phòng hương thơm tự nhiên.

Mẹo khử mùi hôi trong nhà thật đơn giản 3
Bã cà phê

Nếu như không thích bị bẩn nhà, bạn bỏ cà phê vào những túi lưới hở, sau đó bỏ vào chậu nhỏ hoặc rải cà phê vào đó để cà phê không làm bẩn phòng bạn.

Sử dụng dấm ăn để khử mùi hôi

Bạn chỉ cần đặt một bát dấm ăn pha với nước sôi đặt trong phòng qua đêm, thì bạn sẽ cảm nhận được những mùi hôi đặc trưng như mùi hôi thuốc lá, ẩm mốc, hôi,… sẽ được loại trừ sạch. Dấm là một trong những loại khử mùi vô cùng hiệu quả và bạn nên sử dụng nhé.