Những địa điểm vui chơi ngày Tết hai miền Nam-Bắc

Những địa điểm vui chơi thú vị này dành cho gia đình, bạn bè và người thân tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội dịp giao thừa, bạn đã biết những nơi này chưa?

dia-diem-vui-choi-ngay-tet

Địa điểm vui chơi ngày Tết tại Hà Nội

Công viên mặt trời tại Hồ Tây

Từ lâu công viên nước Hồ Tây đã trở thành điểm đến vui chơi không chỉ của giới trẻ mà còn cho cả gia đình. Nơi đây có nhiều hoạt động văn nghệ và các tiết mục đặc sắc, đồng thời có vô số các trò chơi giải trí cho dịp cuối năm.

vui-choi-ngay-tet-tai-cong-vien-mat-troi Những trò chơi thú vị tại công viên

Phố đi bộ Hồ Gươm

Phố đi bộ Hồ Gươm sẽ là địa điểm vui chơi mới cuối năm nay khi nơi đây được đưa vào hoạt động đầu tháng 9. Các tuyến đường xung quanh Hồ Gươm sẽ cấm xe tạo không gian cho người dân vui chơi giải trí.

Ngoài không gian đi bộ rộng rãi, nhiều cây xanh, nơi đây còn được triển khai Wifi miễn phí tại một số điểm truy cập công cộng. Bên cạnh đó là hàng loạt hoạt động vui chơi, ẩm thực, ca hát, nhảy múa,… Phố đi bộ sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của quý gia đình dịp năm mới tết đến này.

ho-guom

Không khí đông vui của phố đi bộ Hồ Gươm

Đi xem bắn pháo hoa tại Hồ Gươm

Giao thừa năm nay, Hà Nội có 31 địa điểm bắn pháo hoa, trong đó có 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao là hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất, vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn, hồ Văn Quán, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và thành cổ Sơn Tây và 25 điểm tầm thấp. Thời gian bắn tại mỗi điểm là 15 phút, từ 0h00 đến 0h15 (tức mùng 1 Tết Âm lịch).

dem-giao-thua-tai-ha-noi

Khung cảnh tuyệt vời đêm giao thừa ở Hà Nội

Đi chùa cầu bình an và xin lộc đầu năm mới

le-chua-ngay-tet

Vào dịp giao thừa, mọi người cũng có thể xin lộc bằng cách lấy những cành lộc tượng trưng được chuẩn bị sẵn ở đền, chùa,.. Sau khi lấy đặt lại đó chút tiền lẻ công đức, hoặc chọn mua cành lộc bán ở đường, mua một vài quả khế, cây mía hoặc một chậu cây nho nhỏ để đem về nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình mình.

Địa điểm vui chơi ngày xuân tại Hồ chí Minh

Đi ngắm hoa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nơi đây vốn từ lâu đã trở thành điểm đến vui chơi của giới trẻ, và cuối năm thì không khí ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ càng trở nên nhộn nhịp và vui tươi hơn. Phố đi bộ diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ như ca hát, nhảy múa,… cùng các hoạt động vui chơi giải trí của các bạn trẻ. Ngoài ra đêm giao thừa ở đây còn tổ chức Countdown đón năm mới 2017.

Bên cạnh đó là các quán cà phê, Sky Garden, các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… Đây là một địa điểm rất phù hợp cho các gia đình sum hợp dịp cuối năm.

vuon-hoa-nguyen-hue

 Đường hoa Nguyễn Huệ dịp cuối năm

Đi khu du lịch Suối Tiên

Khu du lịch nổi tiếng với nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ cuối năm cùng các trò chơi thú vị đem lại không khí vui tươi cho mọi người. Bên cạnh đó là hàng loạt hoạt động chào Tết Nguyên Đán như diểu hành nghệ thuật, lễ hội trái cây, biểu diễn xiếc và các tiết mục văn nghệ hấp dẫn khác.

suoi-tien

Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ

Ngắm pháo hoa tại sông sài gòn

Tết Dương lịch năm 2017, thành phố tổ chức bắn pháo hoa tại hai điểm gồm điểm bắn pháo hoa tầm cao ở khu vực đầu Đường hầm vượt sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11). Thời gian, thời điểm bắn pháo hoa là 15 phút, từ 00 giờ đến 00 giờ 15 phút ngày 1/1/2017.

song-sai-gon-dem-giao-thua

Sông Sài Gòn thơ mộng đêm giao thừa

Bên cạnh đó còn có vô số điểm vui khác nữa như bến Bạch Đằng, đường sách Nguyễn Văn Bình, công viên 30/4,…

Sưu tầm