Tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung ma kết

Có thể nói trong 12 cung hoàng đạo thì Ma kết là người có tính cách nghiêm túc, ít nói và chuẩn mực nhất. Dù trong sự nghiệp hay tình yêu, Ma kết luôn là người thận trọng trong suy nghĩ cũng như cách hành xử để hạn chế phạm phải sai lầm một cách tối đa. Bạn có nằm trong chòm cung Ma kết? Cùng xem thử những nhận định về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung Ma kết để chứng thực nhé.

cung ma kết
Tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung ma kết

Tìm hiểu cung hoàng đạo Ma kết về tính cách, tình yêu và sự nghiệp ( 22/12 – 19/1 )

1. Tính cách cung Ma kết

Như đã nêu, Ma kết là cung có tính cách nghiêm túc, thận trọng và luôn hành xử cẩn thận trong mọi vấn đề. Có thể nói, tuy tính cách của Ma kết hơi khô khan nhưng thực sự lại là người có tính quan tâm cao, nhưng thường thể hiện âm thầm chứ không quá bộc trực, rõ ràng.

Vì có tính cách cẩn thận, nghiêm túc nên Ma kết cũng rất kín đáo và là người giữ bí mật tốt, kể cả bí mật của bản thân lẫn bí mật của người khác. Họ sống có kế hoạch, có mục đích nên thường rất quy củ, hạn chế gây rắc rối cho bản thân. Nếu bạn muốn chạm vào vòng tròn của Ma kết thì bạn sẽ hối hận, bởi nó bất khả xâm phạm.

Ma kết không bao giờ tin vào phỏng đoán, suy luận, bói toàn mà thường dựa vào chứng cứ, tính xác thực, cách sống lý trí của Ma kết giúp họ hành động cẩn thận, làm việc không qua loa. Không dựa dẫm vào người khác cũng như thành quả của họ tạo dựng ra luôn hết sức công bằng, và không thể chối cãi. Tuy vậy có một số cá nhân Ma kết, do đặc trưng tính cách mà thường khá tự phụ, ngông nhưng không phải kiểu ngoài khoe khoang, màu mè.

Bởi quá nghiêm túc, quy củ nên Ma kết thường bị nhận xét là nhàm chán, ít nói nên không tạo được thiện cảm người đối diện. Ma kết thường không làm những việc thừa thải, không có kết quả xứng đáng, cảm xúc của Ma kết cũng ít khi bị tác động bởi môi trường xung quanh, nên nếu như bạn làm quen với cung Ma kết mà không được đón nhận quá nhiều, thì cũng đừng bất ngờ. Tuy vậy, khi đã quen thân, Ma kết sẽ thể hiện là một người bạn tốt, biết quan tâm và không giả dối. Có thể nói, bởi tính cách ít nói của mình nên Ma kết thường hay là người nhẫn nhịn, không tranh cãi với bất kì ai vì việc này sẽ không hề ảnh hưởng đến họ, cũng như sẽ làm lãng phí thời gian.

Tính cách Ma kết tuy thận trọng, nghiêm túc, nhàm chán nhưng tính cách này sẽ giúp ích cho họ về sau trong sự nghiệp, công việc. Đây là tính cách của những con người sáng suốt, trưởng thành, thận trọng trong mọi vấn đề.

2. Sự nghiệp cung Ma kết

Từ tính cách của Ma kết, ta có thể thấy trong công việc Ma kết sẽ dốc hết sức mình cũng như rất cẩn trọng khi hành động để tránh phạm phải sai sót. Ma kết quan niệm, khi đi làm sẽ chọn những nghề có mục đích, kết quả, giúp ích về lâu dài hơn là những công việc mang tính tạm thời, không mục đích, phương hướng.

Ma kết nghiêm túc và rất tôn trọng luật lệ, làm việc đề cao tính nghiêm túc, cẩn trọng và kiên nhẫn nên khá được lòng cấp trên. Nhờ tính nguyên tắc và biết tổ chức, kiên định nên Ma kết cũng được nhận xét là phù hợp ở những vị trí lãnh đạo, điều hành đội nhóm.

Ma kết quan niệm đứng lên bằng đôi chân của chính mình, dù cho quá trình có vất vả, tốn thời gian hay nhiều chông gai. Bằng mọi giá, Ma kết vẫn sẽ đạt được kết quả mình mong muốn bởi họ không có tính cách bỏ cuộc khi thấy khó khăn.

cung Ma kết
Ma kết rất nghiêm túc, cẩn trọng trong lời nói, hành động

Có tính cách ít nói, Ma kết không phải là kiểu người giao giao tiếp, hoạt bát, năng nổ. Trong xã hội, Ma kết sẽ không có nhiều bạn nhưng trong công việc nhờ tính kiệm lời, biết nói những gì nên nói nên tính cách này lại trở thành thế mạnh cho Ma kết. Tuy vậy, trong các mối quan hệ đồng nghiệp Ma kết có lẽ sẽ không gây dựng được tốt như các cung khác.

Có thể nói, nhờ cách sống biết lường trước, tính sau nên mọi khúc mắc, khó khăn của Ma kết đều được thay đổi, hóa hung thành cát. Ma kết rất giỏi biến chuyển tình huống, sữa chữa khó khăn và giữ vững lập trường, cảm xúc ổn định nên không dễ bị hạ gục bởi bất kì ai.

Nhờ có tính cách và một cái đầu lạnh, Ma kết sẽ rất phù hợp cho những vị trí chỉ huy, lãnh đạo, đứng trên mọi người. Những nghề có thể kể đến như là chính trị gia, doanh nhân, tư vấn tài chính… và các lĩnh vực như luật, xây dưng, kiến trúc, tài chính… sẽ rất phù hợp cho sự nghiệp phát triển của Ma kết.
Với nữ Ma kết, bạn sẽ thích những công việc có tính ứng dụng cao từ những kiến thức đã học, thực hành nhiều và tận dụng tính cẩn thận của mình như kế toán, kiểm tra hàng hóa, sổ sách… Bạn có tính kiên nhẫn và chịu đựng cao, cùng khả năng lập kế hoạch tốt và có tổ chức nên không bao giờ phải lo lắng cho những vấn đề chậm trễ deadline hay làm hỏng dự án.
Còn đối với nam Ma kết, những công việc đề cao tính quyền hạn, địa vị, thể hiện được cái tôi của bản thân bạn. Vị trí lãnh đạo sẽ rất phù hợp với nam Ma kết và mục tiêu sự nghiệp của phái nam Ma kết cũng luôn là vị trí cao nhất cho lĩnh vực bạn đang cống hiến.

3. Tình yêu cung Ma kết

Tương tự như vậy, Ma kết trong tình yêu cũng rất lý trí, không bốc đồng. Tuy vậy, quen một người cung Ma kết, bạn sẽ không phải lo ngại về sự tan hợp. Ma kết không dễ yêu và ki yêu, Ma kết sẽ hết sức cẩn trọng để giữ gìn mối quan hệ ở trạng thái ổn định.

Có thể nói, xếp độ ưu tiên giữa thành công, tiền bạc, địa vị, gai đình, tình yêu thì Ma kết sẽ đặt tình yêu ở cuối cùng bởi họ thường không tin vào tình yêu. Hơn nữa, lúc mới yêu hay mới quen, Ma kết thường khá lạnh lùng, dè dặt, nhưng khi thực sự yêu một người họ sẽ rất chung thủy và nghiêm túc cho một mối quan hệ mới.

Nữ Ma kết thường có tính cách lãng mạn nhưng thực tế, nghĩa là họ vẫn sẽ có những mơ mộng cho tình yêu của mình theo nhiều cách khác nhau như bất kì cô gái nào. Nhưng họ vẫn sẽ rất thực tế, đối mặt với thực tại và không bao giờ làm ảnh hưởng bản thân cũng như công việc, gia đình hay sự nghiệp. Họ ít khi tâm sự, bộc bạch những chuyện yêu đương cá nhân cho những người khác và thường thích giải quyết vấn đề một mình. Ma kết nữ thích những gì giản dị, mộc mạc, cô ấy ghét những lời nói hoa mỹ hay yêu thương giả dối, phái nữ Ma kết đòi hỏi sự chung tình tuyệt đối từ nửa kia và thường giỏi kiểm soát cảm xúc bản thân , nhưng sẽ thật hết lòng khi yêu.
Nam Ma kết thường không thể hiện quá nhiều trong tình yêu, nếu như những cung khác có thể thể hiện tình cảm bản thân bằng những hành động, lời nói, cử chỉ thì nam Ma kết thường khá lạnh nhạt, hờ hững. Tuy vậy, không có nghĩa nam Ma kết là người vô tâm trong tình yêu, họ vẫn sẽ làm những hành động quan tâm âm thầm. Trước khi họ chắc chắn hành động của họ có được báo đáp hay không thì có lẽ lúc đó Ma kết mới thực sự thể hiện cảm xúc thật lòng.

Nhìn chung tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Ma kết đều là những khớp nối liền mạch với nhau, thể hiện con người Ma kết. Với tính cách nghiêm túc, cẩn trọng mà ta có thể thấy cách hành xử rõ ràng của Ma kết trong mọi tình huống, đó chính là kiên định, giữ vững lập trường, giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất.

HPCM

Ý kiến bạn đọc