Bà bầu có nên ăn dứa không?

Dứa là một loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mọi người, thường được các bà bầu bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho mình. Tuy nhiên, do trong dứa có nhiều chất bromelain gây co bóp tử cung nên nhiều chị em phụ nữ lo ngại  dứa có thể tác động không tốt đến sự phát triển của thai nhi, gia tăng khả năng sẩy thai. Vì vậy mà câu hỏi bà bầu có nên ăn dứa hay không nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Hôm nay, Hạnh Phúc Của Mẹ sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này!

Lợi ích của dứa:

Do chứa nhiều vitamin C nên dứa có tác dụng tăng cường và bảo vệ miễn dịch và chống các triệu chứng cảm cúm lạnh thông thường. Ngoài ra, trong dứa còn có khoảng 70% mangan giúp xương và các mô liên kết phát triển tốt. Đồng thời, hàm lượng chất xơ có sẵn trong dứa sẽ giúp các bà bầu tránh được bệnh táo bón khi mang thai cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn với các chất bromelain.

Bà bầu có nên ăn dứa hay không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu cho thấy dứa có thể gây sải thai. Với hàm lượng bromelain không đáng kể thì chỉ mẹ bầu khi ăn ít nhất 7 quả dứa liên tục mới có thể gây ảnh hưởng. Vì vậy, bỏ qua dứa trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu sẽ là đáng tiếc bởi dứa chứa đầy đủ các vitamin khoảng chất rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

ba bầu có nên ăn dứa không?
Dứa là loại trái cây rất tốt cho bà bầu

Những lưu ý khi ăn dứa:

Tuy là một loại trái cây đầy dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều, lạm dụng vào tác dụng của nó sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn. Điển hình là việc hấp thụ quá nhiều lượng vitamin C từ dứa sẽ gây tiêu chảy, buồn nôn, ợ nóng. Đồng thời, lượng bromelain trong dứa tuy không đủ gây ảnh hưởng đến thai nhi nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây rát lưỡi, nghiêm trọng hơn là bị dị ứng phát ban. Vì vậy các mẹ bầu khi ăn dứa nên ăn lượng vừa phải, không ăn phần lõi khóm vì sẽ hinh thành búi sơ trong thành ruột.

Hy vọng với những chia sẽ sau đây, đã giúp các mẹ bầu tìm được câu trả lời chính xác nhất, đồng thời biết cách bổ sung các chất dinh dưỡng từ dứa một cách hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho người mẹ và giúp cho thai nhi phát triển tốt.

HPCM
Ý kiến bạn đọc