Bà bầu có nên ăn mì tôm?

Nhiều chị em hay thắc mắc: Bà bầu có nên ăn mì tôm, bởi mì tôm được xem là món ăn ít có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bà mẹ mang thai có thể khó cưỡng nổi mùi vị hấp dẫn của mì tôm, và món ăn này lại còn dễ chế biến nếu mẹ bầu đột nhiên thấy đói bụng.

Vậy bà bầu có nên ăn mì tôm, và nên ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn với em bé? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.

Ảnh hưởng của mì tôm khi mang thai

Bà bầu có nên ăn mì tôm?

  • Thiếu chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé: do thành phần chủ yếu của mì tôm là tinh bột, muối, bột ngọt, gia vị, nên món ăn này không thể đáp ứng đủ các vitamin, protein, chất xơ và khoáng chất để mẹ và bé khỏe mạnh, thai nhi chậm phát triển.
  • Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có thể bị cao huyết áp do mì ăn liền có nhiều muối mặn.

Bà bầu nên ăn mì tôm như nào an toàn cho bé?

Bạn thấy đó: Bà bầu không nên ăn nhiều mì tôm, nhưng họ vẫn có thể được ăn, và ăn một cách an toàn hơn, ngon miệng hơn nếu chú ý các điều sau:

  • Hạn chế ăn mì tôm quá nhiều và từ ngày này sang ngày khác
  • Mẹ bầu cần giảm lượng muối khi nấu mì tôm ( nên ít hơn nửa gói so với mỗi gói mì)
  • Nấu mì kèm với các thực phẩm khác như trứng, thịt gà, rau xanh, củ quả,… để bát mì hấp dẫn hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mẹ và bé.
    Bà bầu có nên ăn mì tôm?

Ngoài ra, các chị em đang mang thai không nên ăn kèm các loại rau sau với mỳ ăn liền:

  • Rau sam: có thể gây kích thích mạnh đến tử cung, gia tăng tần suất co bóp, và dễ dẫn đến sảy thai.
  • Ngải cứu và rau răm: bà bầu nên ăn mì tôm tránh rau răm, ngải cứu nhất là trong 3 tháng đầu vì nó có thể gây ra việc mất máu nhiều, co thắt tử cung và sảy thai.

Như vậy, Hạnh Phúc Của Mẹ đã làm sáng tỏ việc bà bầu có nên ăn mì tôm không, và các chị em nên ăn mì ra sao cho đúng cách mà vẫn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho thai nhi.