Bà bầu có nên uống nước râu ngô không?

Theo như kinh nghiệm dân gian, râu ngô là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mọi người, cũng như có tác dụng thần kì trong việc chữa bệnh. Tuy nhiên, liệu bà bầu có nên uống nước râu ngô không? Hiện tại, có 2 luồng ý kiến trái chiều nói về tác dụng của râu ngô với sức khỏe bà bầu và thai nhi? Vậy đâu là thông tin chính xác? Mời bạn cùng Hạnh Phúc Của Mẹ đi tìm lời giải đáp nhé!

Râu ngô có chứa nhiều vitamin A, vitamin B1,B2,B6 (pyridoxin), vitamin H( biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saporin, Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo , vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác. Vì vậy râu ngô giúp thanh nhiệt hiệu quả bằng cách thải nhiệt qua đường tiết niệu.

Tác dụng của râu ngô đối với bà bầu:

Râu ngô là một thần dược giúp giảm viêm tiết niệu ở bà bầu. Đây là giai đoạn mà cơ thể của bà bầu rất mẫn cảm và dễ mắc bệnh. Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tiết niệu đó là sự xâm nhập vào niệu đạo, vào bàng quang rồi gây ra nhiễm trùng. Vì vậy, khi bị bệnh, các bà bầu có thể uống nước râu ngô để làm tăng lượng nước tiểu, giúp loại vi khuẩn ra khỏi đường niệu đạo. Bạn có thể cho mía vào hấp cùng với ngô và râu ngô để cảm thấy ngon miệng hơn.

bà bầu có nên uống nước râu ngô
Râu ngô có tác dụng giả nhiệt tốt

Tuy nhiên, do râu ngô có tính lợi tiểu mạnh nên khi uống nhiều sẽ gây tiểu nhiều, cạn ối. Vì vậy, các bà bầu chỉ nên uống lượng vừa phải khoảng 2 lần/1 tuần, không uống quá nhiều vì sẽ gây cạn ối. Trong trường hợp phụ nữ đang mang thai mà ối ít thì không nên dùng râu ngô.

Thời kì mang thai ở phụ nữ là giai đoạn rất mẫn cảm, vì vậy các thực phẩm hoặc đồ uống mà thai phụ sử dụng đều có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Cho dù đó là những loại thực phẩm cực kì dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai nhưng các bà bầu chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải, theo đúng hướng dẫn. Trong trường hợp chưa rõ về tác động của nó đến sức khỏe thì nên tham vấn ý kiến bác sĩ để biết cách sử dụng phù hợp nhất, tránh sử dụng theo cảm tính hoặc chỉ nghe hướng dẫn theo dân gian.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể làm sáng tỏ vấn đề: bà bầu có nên uống nước râu ngô không? Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để biết được những thực phẩm không nên sử dụng khi mang thai nhé!