Bà bầu có nên uống nước yến không?

Yến sào là một loại thực phẩm bổ sung năng lượng rất tốt thường được dùng để bồi bổ cho người đang ốm hoặc sau khi hồi phục. Ngoài ra nước yến còn kích thích quá trình tiêu hóa,  giúp trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi xương phát triển khỏa mạnh. Tuy nhiên liệu bà bầu có nên uống nước yến không? Hãy cùng Hạnh Phúc Của Mẹ tìm lời giải đáp nhé!

Lợi ích của nước yến đối với sức khỏe

Hiện nay, chưa có bất kì tài liệu nào phủ nhận vai trò của nước yến đối với phụ nữ mang thai. Sử dụng nước yến trong thời kì mang thai sẽ góp phần bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho thai phụ giúp thai nhi phát triển ổn định hơn, giảm thiểu tối đa các biến chứng đến thai nhi.

bà bầu có nên uống nước yến
Nước yến rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi

Theo các chuyên gia, nước yến có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra các tế bào đặc hiệu là lympho B và T. Việc nuôi tế bào này giúp số lượng bạch cầu tăng mạnh tới 130%, giúp thai nhi khỏe mạnh, chống lại các bệnh hay gặp tuổi trẻ, các biến chứng về hô hấp, phát triển tốt về cân nặng và trí tuệ

Vậy các bà bầu có nên uống nước yến không?

Đối với phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thai kì thì không nên sử dụng nước yến vì đây là giai đoạn hình thành các bộ phận như tim, hệ thần kinh, cơ quan sinh dục nên không cần cung cấp nhiều dưỡng chất.

Từ giai đoạn tháng thứ 3 đến tháng thứ 7 là giai đoạn thai nhi hình thành rõ rệt cần cung cấp chất dinh dưỡng, vì vậy sử dụng nước yến một hộp một ngày sẽ rất tốt cho cơ thể thai nhi. Từ tháng thứ 7 trở đi thì người phụ nữ chỉ nên bổ sung chất dinh dưỡng vừa đủ cho thai nhi. Tuy nhiên nên lưu ý là do cơ thể phụ nữ mang thai rất mẫn cảm nên nếu có xuất hiện các triệu chứng khác thường thì nên ngưng sử dụng nước yến.

Nước yến nhìn chung là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ và bé. Tuy nhiên không chỉ riêng nước yến mà các sản phẩm bổ dưỡng dành cho bà bầu khi sử dụng cần tuân thủ liều lượng như quy định từng giai đoạn thai kì. Hy vọng với những chia sẻ đây, các bà bầu sẽ có sự lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho mình! Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ và dược sĩ về những sản phẩm có thể được dùng trong giai đoạn mang thai nhé!