Ba mẹo sinh con theo ý muốn bằng khoa học và lịch vạn niên

Như các bạn đã biết, giới tính của thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng của người cha mang nhiễm sắc thể X hay Y, do đó nếu cha mẹ muốn sinh con trai, hay bé gái thì nên biết một số thủ thuật để kiểm soát tinh trùng của mình. Có hai phương pháp thụ thai theo khoa học nổi tiếng là Ericsson và Shettles sẽ mách các cặp đôi làm thế nào để sinh con theo ý muốn; ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm về cách tính ngày sinh con theo lịch vạn niên Trung Quốc ở dưới đây nhé.

Bí quyết sinh con trai theo phương phcách tính ngày rụng trứng để sinh con traiáp Shettles

Theo hai nhà khoa học Landrum B. Shettles và David Rorvik (tác giả của phương pháp Shettles),  tinh trùng Y bơi nhanh hơn nhưng lại mỏng manh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.

Ba mẹo sinh con theo ý muốn bằng khoa học và lịch vạn niên
Bí quyết sinh con trai theo phương pháp Shettles

Hơn nữa, môi trường a-xít làm giảm khả năng “bơi lội” của tinh trùng Y, tạo điều kiện cho X tiến về đích. Dựa trên giải thích này, các cặp đôi có thể thực hiện các bước sau để sinh con theo ý muốn:

Người vợ cần chuẩn bị

Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai thành công bé trai. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Theo dõi chất nhầy mỗi ngày. Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy thường có tính đàn hồi, tương tự như lòng trắng trứng. Theo phương pháp Shettles, phụ nữ có mong muốn sinh con trai, nên lập biểu đồ về chất nhầy ít nhất một tháng trước khi thụ thai.
  • Đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Sau khi trứng rụng, thân nhiệt sẽ tăng đột biến. Do vậy, quan hệ tình dục càng gần ngày rụng trứng càng tốt, và bạn nên lập biểu đồ thân nhiệt ít nhất 2 tháng trước khi thụ thai.
  • Dùng que thử ngày rụng trứng: nên thử nghiệm 2 lần/ngày, tốt nhất vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên và lần thứ 2 vào 17-22 giờ để có kết quả chính xác.

Người chồng cần chuẩn bị

Phương pháp Shettles khuyến khích rằng người cha nên đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng tốt cho ngày thụ thai. Điều này có nghĩa, đàn ông phải nhịn “chuyện ấy” trong vòng 2-5 ngày trước thời điểm trứng rụng. Ngoài ra, các chàng cũng nên thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh để tinh binh khỏe mạnh nhất như sau:

  • Giữ cho tinh hoàn luôn trong tình trạng mát mẻ vì tinh trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể. Tránh đồ lót bó sát, bồn tắm nước nóng, máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng.
  • Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine
  • Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, đặc biệt thuốc dùng trong hóa trị liệu dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn. Nếu đang dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ khi có ý định thụ thai.

Trong giai đoạn thụ thai cần:

Theo phương pháp Shettles, quan hệ trước khi trứng rụng 3 ngày thì khả năng sinh con gái là rất cao. Trong khi đó, khoảng từ 2 ngày đến kỳ rụng trứng, lại dễ sinh con trai.

Để sinh con trai, môi trường bên trong “cô bé” cũng phải được đảm bảo là ít a-xít, bởi tinh trùng Y bơi chậm hơn X trong điều kiện này. Phương pháp Shettles gợi ý rằng phụ nữ nên vệ sinh âm đạo bằng nước ấm pha baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) trước khi làm “chuyện ấy” để tăng cơ hội sinh con trai hơn

Tư thế và độ sâu của “cậu bé” vào bên trong cũng là yếu tố quyết định. Quan hệ càng nông phía ngoài âm đạo, nồng độ pH càng cao, a-xít càng nhiều sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng X hơn. Ngược lại, càng sâu vào trong, nghĩa là xuất tinh gần cổ tử cung, t. trùng Y càng có điều kiện tiếp cận trứng, và kết quả là thành công thụ thai bé trai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chính xác thế nào là vào đủ sâu, sâu thế nào là đủ? Do đó, các nhà khoa học khuyên rằng hai vợ chồng nên thực hiện tư thế quan hệ từ đằng sau để tăng cơ hội sinh con trai.

Thêm nữa, phụ nữ cũng “xuất tinh” khi đạt khoái cảm, và chất nhờn tiết ra vốn lại giàu kiềm, lại càng tăng khả năng sinh con trai hơn.

Bí quyết sinh con theo ý muốn bằng phương pháp Ericsson

Phương pháp Ericsson đã được thực hiện trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới từ những năm 1970, và hiệu quả lên đến 85%. Theo bác sỹ Ronald Ericson, cha đẻ của phương pháp này, tinh trùng từ người chồng sẽ được “tắm” qua các lớp albumin có tỷ trọng khác nhau, tăng dần từ trên xuống dưới. Theo đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, vì nặng hơn, có phần “mập mạp” hơn sẽ chìm xuống dưới, nhường đường cho tinh binh Y nhẹ hơn, bơi lơ lửng phía trên. Tùy theo nhu cầu sinh con theo giới tính của cặp vợ chồng mà bác sỹ sẽ cấy vào trứng của người mẹ loại tinh trùng phù hợp.

Ba mẹo sinh con theo ý muốn bằng khoa học và lịch vạn niên
Bí quyết sinh con theo ý muốn bằng phương pháp Ericsson

Sinh con theo ý muốn bằng lịch vạn niên Trung Quốc

Đây có lẽ là phương pháp sinh con được nhiều người Việt biết đến từ những năm tháng ở chế độ phong kiến. Theo lịch vạn niên, nguyên tắc sinh con trai con gái phụ thuộc vào: tuổi của mẹ và tháng thụ thai.

Ba mẹo sinh con theo ý muốn bằng khoa học và lịch vạn niên
Phương pháp xem lịch vạn niên để tính ngày thụ thai

Tuổi âm lịch của mẹ: xem theo cột dọc có màu xanh. Trước tiên, người mẹ cần xác định chính xác tuổi âm lịch của mình. Sau đó, vợ chồng bạn sẽ tiến hành quan hệ sao cho thời điểm thụ thai chiếu theo đúng bảng ở trên: + là trai, – là gái.

Cho dù bạn đọc muốn áp dụng phương pháp để sinh con theo ý muốn thì vẫn cần các cặp đôi có tâm lý thoải mái, thực hiện chế độ ăn uống (nam giới có thể ăn các loại thực phẩm tăng cường sinh lý nam) và sinh hoạt lành mạnh thì quá trinh thụ thai mới diễn ra thành công, thai nhi mạnh khỏe được.

Trên đây là 3 phương pháp giúp sinh con theo ý muốn mà các cặp đôi cần biết để thụ thai thành công. Hy vọng những thông tin trên đây bổ ích với bạn đọc.